Ớt chuông có thể được nướng để tạo ra một món ăn vô cùng ngon. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nếu bạn muốn tạo ra một món ăn độc đáo và hấp dẫn cho gia đình, đừng bỏ lỡ món ớt chuông nướng dưới đây. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay nhé.
Nguyên liệu cho món ăn ớt chuông nướng
- 200gr gạo
- 40gr ngô bắp đã tách hạt
- 2 trái ớt chuông (nên chọn 2 màu sắc khác nhau để món ăn bắt mắt hơn)
- 2 lát phô mai Mozzarella
- Gia vị: tương cà, tiêu xay
Cách chế biến ớt chuông nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ớt chuông sau khi mua về, bạn cắt đôi, lấy ra hạt, và rửa sạch, sau đó để ráo nước.
Chuẩn bị ớt chuôngBước 2 Chuẩn bị nhân nhồi
Cho vào tô 200gr cơm, 40gr ngô bắp, 2 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau.
Chuẩn bị nhân nhồiBước 3 Nhồi nhân và nướng ớt chuông
Bạn đặt nhân đã trộn vào mỗi phần ớt chuông đã cắt đôi, đặt lên mỗi phần 1 lát phô mai mozarella. Tiếp tục nướng trong lò 10 phút ở 180 độ C cho đến khi hoàn tất.
Nhồi nhân và nướng ớt chuôngSản phẩm cuối cùng
Món ăn khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy lớp phô mai tan chảy và nhân bên trong có màu sắc rất hấp dẫn. Vị của món ăn không quá cay, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Món ớt chuông nướng đã hoàn thànhChỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có một món ăn hấp dẫn và độc đáo rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!