Thịt bò kho tiêu đậm vị, thịt bò hòa quyện với hương vị tiêu xanh nồng ấm, tạo nên một món ăn ngon đậm đà. Để biết cách làm món bò kho tiêu này, hãy đọc tiếp bài viết nhé.
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3-4 người
Không cần nhiều thời gian, bạn đã có ngay một nồi bò kho tiêu thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Món này cũng rất phù hợp cho bữa sáng đấy.
Nguyên liệu
- 800g thịt bò
- 50g tiêu xanh
- Hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm
Cách làm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Hành tím và tỏi được lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Tiêu xanh được rửa sạch và chia làm 2 phần, một phần cho vào chén nhỏ. Phần còn lại, hạt tiêu được tách ra khỏi cành và đặt vào túi rồi đập dập.
Bước 2 Ướp thịt bò
Thịt bò được đặt vào tô, cùng với một phần tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn và một ít tiêu đập dập.
Trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 20 - 30 phút để thịt thấm gia vị.
Khi ướp thịt, thêm dầu ăn sẽ làm cho thịt bò mềm hơn và món kho ngon hơn.
Bước 3 Kho thịt bò
Đun nồi cùng một ít dầu ăn và đường, khuấy đều để làm nước màu, chờ đến khi đường tan và có màu cánh gián.
Sau đó, thêm hành tím, tỏi và tiêu đập dập vào, phi cho vàng thơm. Tiếp theo, đảo thịt bò và tiêu xanh vào cho thịt săn lại, sau đó đổ nước vào ngấm mặt thịt.
Vặn lửa nhỏ và kho thịt trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm. Nêm lại gia vị nếu cần và tắt bếp.