Món cá nục nướng trong giấy bạc nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ, hãy vào bếp với Mytour ngay!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Bữa cơm của cả nhà sẽ thêm phần ngon miệng với món cá nục nướng giấy bạc thơm ngon này, hãy bắt đầu ngay cùng Mytour!
Nguyên liệu làm cá nục nướng giấy bạc
- 1 con cá nục
- 30g sả băm
- 5g ớt xay
- Gia vị: Ngũ vị hương, dầu hào, đường, muối.
- Dụng cụ cần thiết: Giấy bạc, vỉ nướng hoặc bếp than, dao, …
Mẹo hay:
- Chọn cá nục tươi ngon, màu đỏ hồng tươi, không có mùi lạ.
- Tránh cá có mắt lồi ra, vảy không sáng óng.
- Miệng cá khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt.
Cách làm món cá nục nướng giấy bạc đơn giản
Bước 1 Chuẩn bị cá nục
Chuẩn bị cá nụcSau khi mua cá về, rửa sạch và lấy ruột. Sử dụng muối để làm sạch cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Sử dụng dao để cạo vảy ở đuôi và lưng cá. Sau đó, khuyên các đường trên 2 mặt của cá để gia vị thấm đều hơn.
Mẹo chuẩn bị cá nục:
- Đun nước nóng và rưới lên cá, sau đó dùng dao cạo sạch vảy ở lưng và đuôi cá. Cách này không chỉ giúp loại bỏ nhầy và mùi tanh của cá mà còn rất hiệu quả.
- Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút hoặc dùng muối chà cá rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cũng có thể ngâm cá trong nước cốt chanh vài phút rồi rửa sạch. Phương pháp này giúp loại bỏ nhầy của cá một cách hiệu quả! Nhưng nhớ không ngâm quá lâu để không làm cá chín da.
Bước 2 Ướp cá mùi vị
Ướp cá mùi vịSả băm, ớt xay, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều thành hỗn hợp gia vị.
Mở bụng cá ra và ướp một ít gia vị vào bên trong, sau đó thoa đều. Gia vị còn lại được thoa đều ở bên ngoài cá.
Đặt cá lên giấy bạc, sau đó gói kín và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3 Nướng cá trên lửa
Nướng cá nục trên lửaTiếp tục làm nóng lò ở 160 độ C trong khoảng 5 -10 phút để đảm bảo nhiệt độ ổn định. Sau đó, đặt cá lên vỉ nướng và đưa vào lò. Tăng nhiệt độ lên 230 độ C trong vòng 20 phút để cá chín đều!
Kết quả cuối cùng
Món cá nục nướng giấy bạc thơm phức!Món cá nục nướng giấy bạc nóng hổi, thơm mùi sả nhẹ nhàng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cá, cùng chút cay nồng từ ớt. Bạn cũng có thể thêm mỡ hành để tăng thêm hấp dẫn cho món ăn!
Mytour hy vọng rằng với cách làm cá nục nướng giấy bạc này, bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm ngon miệng và niềm vui khi thực hiện những món ăn mới mỗi ngày!
Cá nục tươi ngon có sẵn tại Mytour: