Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì hôm nay, hãy thử làm món giò heo hầm atiso nhé! Mytour đảm bảo, món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe đấy!
50 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Atiso là một loại thảo dược có nhiều công dụng, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bởi nó chứa nhiều dưỡng chất và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người.
Với những lợi ích tuyệt vời đó, bạn hãy thêm atiso vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé. Nếu bạn chưa biết làm món gì, hãy vào bếp và thử làm món giò heo hầm atiso. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê!
Nguyên liệu làm giò heo hầm Atiso
- 1 bông atiso (300g)
- 400g giò heo
- Hành tím, hành lá, ngò rí
- Gia vị: Bột canh, tiêu, muối, hạt nêm
Cách thực hiện giò heo hầm atiso
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch giò heo nhiều lần với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Đặt giò heo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều, để gia vị thấm vào thịt.
Bóc vỏ hành tím, rửa sạch. Cắt hành lá và ngò rí thành khúc, rồi rửa sạch phần rễ.
Chuẩn bị và ướp giò heoBước 2 Chuẩn bị Atiso
Đút 2 muỗng muối, một ít đá viên và 2 muỗng nước cốt chanh vào chậu nước để giữ cho bông Atiso tươi tắn, sạch sẽ và không bị thâm.
Tách phần thân và phần hoa ra. Bóc vỏ và bỏ gốc của phần thân, sau đó cắt xéo và ngâm vào chậu nước đã chuẩn bị trước đó. Tách lá héo và cắt phần hoa thành 4 phần. Đặc biệt, bạn cần lấy hết phần nhụy hoa ra.
Chuẩn bị AtisoBước 3 Hầm giò heo với bông Atiso
Đặt nồi lên bếp và cho giò heo vào, sau đó thêm nước và đun khoảng 10 phút. Mở nắp nồi sau đó, gạt bọt ra ngoài.
Hầm giò heoĐặt vào nồi hành tím, gốc hành lá, gốc ngò rí và Atiso, hầm khoảng 40 phút.
Khi đã nêm lại cho vừa khẩu vị, bạn tắt bếp và đổ ra tô.
Hầm giò heo với bông AtisoBước 4 Thành phẩm
Món Atiso hầm giò heo đã hoàn thành. Đơn giản và dễ làm phải không? Canh có hương thơm dịu nhẹ, rất dễ chịu. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử sức ngay thôi!
Atiso hầm giò heoThưởng thức
Nước dùng ngọt thanh, kèm bông atiso tạo cảm giác mới lạ và kích thích. Giò heo chín mềm, nhai sựt sựt cực đã. Nhớ lưu ý, phần thân atiso được hầm để tạo dưỡng chất cho nước dùng, không nên ăn phần này, chỉ nên ăn phần hoa thôi!
Thưởng thức món ănMytour cam kết, món canh thơm ngon bổ dưỡng này sẽ rất tốt cho sức khỏe, cung cấp dưỡng chất và giúp thanh lọc cơ thể. Hãy nhanh chóng thực hiện và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Xem clip Tiktok hướng dẫn làm giò heo hầm atiso:
Mua giò heo tươi ngon tại Mytour để làm giò heo hầm atiso nhé: