Vào những ngày bận rộn, thử tay vào bếp làm món nấm kim châm hấp nước tương này. Đơn giản, nhanh chóng và ngon không kém bất kỳ nhà hàng nào.
Nấm kim châm thường được yêu thích vì hương vị đặc trưng của nó. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món nấm kim châm hấp nước tương với công thức cực kỳ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon.
Nguyên liệu cho món nấm kim châm hấp nước tương
- 600g nấm kim châm
- 1 củ gừng nhỏ
- 6 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- Vài trái ớt
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước tương,…
Cách thực hiện món nấm kim châm hấp nước tương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm kim châm, bạn cắt bỏ phần gốc và chia thành từng bó nhỏ.
Tiếp theo, bạn đặt nấm kim châm vào thau, thêm 1 muỗng canh muối và đổ nước sao cho nấm ngâm đều.
Ngâm nấm kim châm khoảng 5 phút để làm sạch nấm.
Sau khi ngâm nấm trong nước muối, bạn rửa sạch nấm bằng nước lạnh.
Gừng được rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó cắt gừng và 4 củ hành tím thành lát mỏng.
2 củ hành tím còn lại, bạn băm nhuyễn cùng với tỏi.
Sau đó, bạn thái nhỏ hành lá và ớt.
Bước 2: Hấp nấm kim châm
Bạn đặt toàn bộ gừng và hành tím đã thái lát lên một đĩa nhỏ và phân bố đều.
Tiếp theo, bạn xếp nấm kim châm đã rửa sạch lên trên và thêm lên mỗi nấm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.
Bạn đun sôi nước trong 1 nồi, sau đó đặt mâm nấm kim châm lên hấp.
Bạn hấp nấm kim châm với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Hãy tránh hấp quá lâu để nấm không bị dai nhé.
Bước 3: Chuẩn bị sốt
Hãy làm nóng chảo và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó phi tỏi và hành tím đã băm nhuyễn cho thơm.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước lọc.
Khuấy nhẹ liên tục để các gia vị tan chảy. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
Bước 4: Hoàn tất món ăn
Bạn đổ nước sốt vừa nấu lên trên nấm kim châm, rồi rải thêm một ít hành lá lên trên.
Sau đó, bạn đậy nắp lại trong 1 phút trước khi mở ra, thêm một ít ớt lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.
Thành phẩm
Với mùi vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt thấm đều trong từng miếng nấm kim châm giòn rụm, dai dai, món nấm kim châm hấp nước tương sẽ khiến cả nhà thích thú và làm bữa ăn thêm phong phú.
Cách chế biến không quá phức tạp, nguyên liệu dễ kiếm mà thành phẩm lại thơm ngon như vậy, nấm kim châm hấp nước tương là một món ăn bạn không thể bỏ qua cho bữa trưa gia đình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Mua nấm kim châm tươi ngon tại Mytour để hấp cùng nước tương: