45 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1-2 người
Nước gạo rang là một loại đồ uống xuất xứ từ Hàn Quốc, được nhiều gia đình yêu thích. Không chỉ nổi tiếng tại xứ sở kim chi, khi nước này được giới thiệu vào Việt Nam, nó trở thành lựa chọn hàng đầu với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.
Hãy cùng Mytour thực hiện món nước gạo rang ngon lành trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 50g gạo nếp
- 50g gạo tẻ
- 500ml sữa tươi có đường
- 500ml nước
- 100g sữa đặc
- 50g đường phèn
Mẹo hay: Để chọn mua được gạo nếp và gạo tẻ ngon, bạn nên lựa chọn những hạt gạo tròn đều, căng bóng và ít bị gãy nát. Khi nhai gạo, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của gạo.
Bạn không nên mua gạo bị nhiễm sâu bệnh, ẩm mốc, có màu sắc không tự nhiên hay quá trắng, do có thể đã qua xử lý hóa chất.
Hãy mua gạo nếp chất lượng tại Mytour để làm nước gạo rang nhé:
Cách thực hiện nước gạo rang
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐổ gạo nếp và gạo tẻ vào rổ, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Bạn không nên rửa quá mạnh hoặc lâu vì điều này có thể làm mất chất lượng của gạo.
Bước 2 Rang gạo
Rang gạoĐặt gạo vào chảo (lửa vừa) và rang cho đến khi khô, có mùi thơm và chuyển sang màu vàng. Hãy đảo đều để tránh gạo bị khét và dính dưới đáy chảo.
Bước 3 Nấu nước gạo
Nấu nước gạoĐun sôi nước trong nồi, sau đó đổ vào nồi gạo rang. Thêm sữa tươi vào và khuấy đều, ngâm trong 15 phút.
Tiếp tục đun sôi và giữ lửa nhỏ, nấu thêm 3 phút nữa. Sau đó, thêm đường và sữa đặc vào hỗn hợp và khuấy đều cho tan. Có thể nêm nếm để điều chỉnh hương vị theo ý thích.
Bước 4 Thành phẩm
Khi gạo và sữa đã tan hết, bạn tắt bếp và sử dụng rổ lọc nước. Phần nước bạn đổ vào một cái ly còn phần cơm bạn có thể thưởng thức, rất ngon và ngọt. Bạn có thể uống nóng hoặc thêm đá, thật tuyệt vời và bổ dưỡng đấy.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Sản phẩm cuối cùng của nước gạo rangVây là món nước gạo rang đã hoàn thành. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm ra một món nước vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Hương vị thơm ngon từ gạo kết hợp với sữa tươi và đường phèn tạo nên hương vị thanh mát và ngọt ngào.
Nước gạo rang nên uống càng sớm càng tốt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, nhưng không quá 3 ngày.
Ly nước gạo thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày nóng. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ở nhà bạn đã có thể thưởng thức loại nước uống này. Hãy thử ngay và mời bạn bè cùng thưởng thức nhé!