Thịt gà xiên nướng theo phong cách địa trung hải là một món ăn độc đáo và hấp dẫn. Kết hợp thịt ức gà mềm mại với củ quả ngọt thanh và nước sốt đậm đà, món ăn này chắc chắn sẽ làm say đắm bạn từ miếng đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy chán chường với các món hàng ngày, hãy thử ngay món ăn này nhé!
Món thịt gà xiên nướng địa trung hải với sắc màu đa dạng, chỉ cần nhìn thôi đã thu hút
Thịt gà xiên nướng theo phong cách địa trung hải mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, hòa quyện giữa thịt gà và các loại củ quả. Hương vị đặc biệt này thường được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình và tiệc ngoại ô.
Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu gì cho bữa tối hôm nay, hãy cùng tôi thực hiện món ăn này nhé.
Thời gian chuẩn bị: 60 phút Khẩu phần: 4 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT GÀ XIÊN NƯỚNG PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI
• Ức gà không xương, không da: 500 gram
• 3 thìa canh dầu olive
• 3 thìa canh giấm đỏ
• 2 thìa cà phê mật ong
• 4 tép tỏi băm nhuyễn
• 1 thìa oregano khô
• 2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô hoặc hương thảo khô
• 1 thìa cà phê muối kosher
• 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay nhuyễn
• 1 củ hành tím
• 1 quả bí ngòi xanh
• 1 quả bí mùa hè nhỏ
• 1 ớt chuông đỏ
• Dầu hạt cải
• 1 quả chanh
• Trang trí: Mùi tây, thì là, vụn phô mai
Nguyên liệu cho món thịt gà xiên nướng địa trung hải
HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN GÀ XIÊN NƯỚNG THEO PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch ức gà. Cắt ức gà thành từng miếng khoảng 3cm và đặt vào một túi đựng thực phẩm loại zip.
Thái nhỏ thịt gà
Chuẩn bị bí ngòi, rửa sạch, loại bỏ 2 đầu, sau đó thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm.
Chuẩn bị ớt chuông, rửa sạch và loại bỏ hạt, sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước khoảng 3cm.
Chuẩn bị hành tím, bóc vỏ và thái thành những miếng vuông có kích thước khoảng 3cm.
Chuẩn bị tỏi, đập dập và băm nhỏ.
Chuẩn bị rau củ cho món ăn.
Bước 2. Pha sốt ướp thịt gà
Chuẩn bị bát hoặc cốc để trộn dầu ô liu, giấm, mật ong, tỏi, lá oregano, cỏ xạ hương, muối và hạt tiêu.
Chuẩn bị phần sốt ướp cho thịt gà.
Bước 3. Đặt thịt gà vào túi ướp
Đổ sốt ướp vào túi thịt gà. Bóp nhẹ để thịt gà ngấm đều. Sau đó, đặt túi vào tủ lạnh để ướp trong 30 phút.
Thực hiện bước ướp thịt gà
Bước 4. Chuẩn bị dụng cụ nướng
Bước 5. Ngâm que gỗ trước khi nướng
Hâm nóng lò trước ở 200 độ C
Chuẩn bị vỉ nướng bằng dầu hạt cải hoặc phủ một lớp xịt chống dính lên vỉ nướng.
Làm nóng lò trước khi bắt đầu nướng
Bước 5. Xiên thịt gà và rau củ
Đưa miếng gà vào xiên (lắc để loại bỏ nước xốt thừa khi rút khỏi túi). Xen kẽ với hành tím, bí ngòi, bí vàng và ớt chuông đỏ cho đến khi đầy xiên, kết thúc bằng thịt gà.
Lặp lại với các xiên còn lại.
Xiên thịt gà và rau củ
Bước 6. Nướng thịt gà xiên
Đặt gà vào lò và nướng cho đến khi chín hoàn toàn, khoảng 10-15 phút. Lật xiên một lần giữa chừng để đảm bảo nướng đều từng mặt.
Nướng thịt gà trong lò
Bước 7. Trình bày
Đặt thịt gà ra đĩa và dội chanh lên trên. Rải đều các loại thảo mộc tươi và phô mai. Dùng ngay khi nóng.
Thêm mùi tây, thìa là và phô mai thêm hấp dẫn cho món ăn
THÀNH PHẨM MÓN THỊT GÀ XIÊN NƯỚNG PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI
Và đây là kết quả tuyệt vời của chúng ta.
Nước sốt đậm đà từ các gia vị hòa quyện cùng với hương thơm thịt gà chắc chắn sẽ làm cho mọi người thích thú. Bạn có thể thưởng thức món thịt gà xiên nướng kiểu Địa Trung Hải này kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon.
BẢO QUẢN THỊT GÀ XIÊN NƯỚNG
• Để thịt gà xiên còn lại vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản tối đa 3 ngày.
• Khi ăn, hãy làm nóng lại thịt xiên trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3-5 phút.
• Giữ các xiên thịt trong ngăn đá, có thể bảo quản được trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng, hãy để rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ nhé!
Nguồn: Tổng hợp