Mùa hè là thời điểm của những trái vải chín ngọt mịn. Biến tấu chúng thành món vải băng tuyết phủ lên lớp sữa chua và sữa đặc, bạn sẽ có một món ngon độc đáo. Cùng Mytour thực hiện món ăn này nhé!
Gần đây trên mạng xã hội lan truyền công thức làm vải bọc sữa chua, món ăn kết hợp giữa trái vải tươi mát và sữa chua lạnh sẽ là một lựa chọn thú vị cho mùa hè này. Hãy cùng Mytour thực hiện món ngon này ngay tại nhà!
Hướng dẫn làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
- Trái vải
- Sữa chua
- Sữa đặc
Để biết cách chọn vải tươi ngon, đủ dày mà không bị hỏng, bạn có thể tham khảo thêm tại: Bí quyết lựa chọn vải thiều tươi ngon, đủ dày không bị hỏng
Hướng dẫn làm vải nhân sữa chua (vải elsa)
Trái vải sau khi mua về, bạn thực hiện bóc vỏ sạch sẽ.
Sau khi mua vải về, bạn tiến hành lột sạch vỏ trái vảiTiếp theo, dùng mũi dao hoặc dụng cụ nhọn để lấy hạt vải ra khỏi trái
Tiếp theo, bạn rót từng lớp sữa chua và sữa đặc vào trái vải cho đến khi đầy. Khi hoàn thành, đặt vào ngăn đá tủ lạnh và để đông khoảng 5 - 6 tiếng.
Hoặc bạn cũng có thể trộn sữa đặc với sữa chua theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn, sau đó đổ vào lõi trái vải cũng được nhé!
Rót sữa chua và sữa đặc vào bên trong trái vải đã lấy hạtCuối cùng, món vải bọc sữa chua đã được hoàn thiện chỉ với những bước đơn giản nhất. Món này khi ăn, bạn sẽ cảm nhận ngay sự hòa quện giữa thịt vải mọng nước thơm ngon kết hợp với vị ngọt thanh, cùng với hòa quện của nhân sữa chua và sữa đặc, sẽ làm tan chảy hết đi cái nóng của mùa hè đấy!
Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
25 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
- Trái vải 1 kg
- Sữa chua có đường 25 ml
- Xoài chín 1 trái
- Mận hậu 2 quả
Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây
Xoài và mận hậu sau khi được rửa sạch, bạn lấy vỏ và thái hạt lựu.
Để tránh cho vải bị mềm và nhão, bạn nên lột một phần vỏ ở phần cuống, sau đó cẩn thận dùng thìa hoặc mũi dao để loại bỏ hạt trước khi bóc phần còn lại.
Chuẩn bị nguyên liệuSau đó, bạn thêm mận hậu và xoài thái hạt lựu vào vải thiều đã được khoét vỏ và loại bỏ hạt. Tiếp theo, bạn đổ sữa chua có đường vào vải thiều.
Khi đã hoàn thành, bạn đặt vào ngăn đá của tủ lạnh và để lạnh khoảng 5 tiếng.
Đổ sữa chua và trái cây vào vảiVải bọc sữa chua nhân trái cây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc rực rỡ và hương thơm của trái cây. Vị ngọt của vải thiều, sữa chua, mận hậu, xoài sẽ làm cho món này trở nên hấp dẫn, giúp bạn cảm thấy mát mẻ trong những ngày hè nóng bức. Hãy thưởng thức món ngon này cùng gia đình nhé!
Vải bọc sữa chua nhân trái câyChú ý khi chuẩn bị
Bạn có thể thêm vào nhân bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích để tạo thêm hương vị và làm cho món ăn trở nên bắt mắt hơn nhé.
Nếu bạn không thích đồ ăn ngọt, hãy sử dụng sữa chua không đường.
Khi lấy hạt ra, hãy cẩn thận để không làm rách phần thịt và đảm bảo sữa chua có thể được đổ vào.
Vải có thể gây nóng người nếu ăn quá nhiều, vì vậy bạn chỉ nên ăn vài quả thôi nhé!
Lưu ý khi làm vải bọc sữa chuaMytour hy vọng rằng chia sẻ về cách làm món vải băng tuyết trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng và có một món ăn vặt thú vị trong những ngày hè, đặc biệt là trong mùa dịch này! Chúc bạn thành công!
Mua sữa chua các loại tại Mytour: