Trong bài viết này, cùng Mytour khám phá cách làm mứt cùi dưa hấu ngon và độc đáo cho dịp Tết sắp tới.
240 phút Thời gian chế biến
60 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Món mứt cùi dưa hấu thơm ngon và độc đáo sẽ làm hài lòng mọi thực khách trong dịp Tết. Hãy tự tay làm món này cho gia đình và bạn bè của bạn nhé!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị
- 210g vỏ dưa hấu
- 4g vôi ăn trầu
- 10ml tinh dầu lá dứa
- 5ml giấm
- 120g đường
Hướng dẫn làm mứt cùi dưa hấu
Bước 1 Chuẩn bị vỏ dưa hấu
Trước hết, hãy hòa tan 4g vôi trong nước lạnh và để lắng trong vài giờ. Khi vôi đã lắng, dùng phần nước trên cùng để ngâm vỏ dưa hấu.
Loại bỏ phần vỏ xanh và ruột đỏ của dưa hấu, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Ngâm ruột dưa hấu trong nước vôi đã pha trong 3 - 4 giờ.
Rửa sạch vỏ dưa hấu với nước lạnh sau khi ngâm xong.
Chuẩn bị vỏ dưa hấuBước 2 Chần vỏ dưa hấu bằng giấm loãng
Hòa tan 1 muỗng canh giấm trong 1 lít nước nóng, đặt vỏ dưa hấu vào và ngâm trong khoảng 2 - 3 phút. Sau cùng, rửa sạch vỏ dưa bằng nước lạnh.
Chần vỏ dưa với giấm loãngBước 3 Ngâm đường vào vỏ dưa
Trong tô, đặt 120g đường và vỏ dưa hấu, sau đó trộn đều để vỏ dưa hấp thụ đường đều.
Ngâm đường vào vỏ dưaBước 4 Sấy khô mứt dưa hấu
Khi chảo nóng, đặt vỏ dưa đã ngâm đường vào chảo cùng 2 giọt tinh dầu lá dứa, sấy cho đến khi đường kết hạt và vỏ dưa khô.
Mứt dưa hấu tinh tếBước 5 Để hoàn thiện
Mứt vỏ dưa hấu sẽ lấp lánh màu xanh lá mới và mang hương vị ngọt ngào, mát lạnh giống như mứt bí đao. Chắc chắn món mứt này sẽ làm say lòng gia đình và bạn bè của bạn.
Để hoàn thiệnDùng thôi
Mứt vỏ dưa hấu ngọt lịm, thơm phức với kết cấu mềm mại, dẻo dai sẽ là điểm nhấn trong bữa tiệc tết. Khám phá cùng trà hoặc đồ uống yêu thích sẽ thêm phần thú vị.
Dùng thôiĐó là hướng dẫn làm mứt vỏ dưa hấu mà Mytour đã tổng kết cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm một công thức độc đáo để chuẩn bị món ngon cho gia đình và bạn bè.
Chọn dưa hấu tươi mát từ Mytour để làm mứt vỏ dưa hấu ngon nhất: