Bạn đã từng nếm mứt nam việt quất ngọt chua hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour vào nhà bếp và học ngay cách làm món ăn này nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nam việt quất là loại trái cây ít phổ biến ở Việt Nam nhưng lại rất được ưa chuộng ở Châu Âu và Mỹ. Với nam việt quất, bạn có thể nấu nhiều món ngon như bánh muffin, cocktail, salad,... trong đó có mứt nam việt quất. Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt nam việt quất đơn giản tại nhà để thưởng thức bánh mì ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm mứt nam việt quất
- 1 túi nam việt quất (khoảng 400g)
- 1 trái cam
- 100g đường trắng
Cách làm mứt nam việt quất
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nam việt quất về, bạn rửa sạch và để ráo. Cắt cam làm đôi và vắt nước cốt.
Chuẩn bị cam và nam việt quấtBước 2 Nấu mứt
Tiếp theo, bạn cho nam việt quất vào nồi cùng với 100g đường, 235ml nước và nước cam. Đun với lửa vừa, khuấy đều để đường tan.
Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho nam việt quất mềm, hòa vào đường và lấy lại kết cấu thì tắt bếp.
Nấu mứt nam việt quấtThưởng thức
Chén mứt nam việt quấtMón mứt nam việt quất hấp dẫn đã hoàn thành. Mứt có hương vị chua ngọt, kích thích vị giác và dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì vào buổi sáng hoặc dùng để trang trí bánh kem.
Lưu ý: Sau khi nấu, đợi mứt nguội rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng lâu.
Món mứt nam việt quất thơm ngon đang chờ đợi bạn. Nhanh tay lưu công thức này về và làm cho gia đình thưởng thức!
Mua đường tại Mytour để làm mứt nhé: