Bí đỏ không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy học cách nấu chè bí đỏ bột báng ngọt thanh, khi thưởng thức bạn sẽ mê ngay.
5 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 5 người
Bí đỏ là nguyên liệu tuyệt vời có thể tạo ra nhiều món ngon, không chỉ hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy thử làm món chè bí đỏ bột báng lạ miệng, thơm ngon cùng Mytour để cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cho món chè bí đỏ bột báng
Nguyên liệu cho món chè bí đỏ bột báng- 500g bí đỏ
- 200g bột nếp
- 100g bột báng
- 400ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh mè rang
- 2 ống vani
- 800ml nước lọc
- Gia vị: Đường, muối
Cách chọn bí đỏ tươi ngon
- Khi mua bí đỏ, hãy chọn những quả có cuống lá dài khoảng 2 ngón tay út, những quả này thường sẽ giữ được lâu hơn sau khi mua về. Khi cầm lên, nếu quả bí cảm giác chắc tay, cứng cáp và không mềm sượng do héo.
Cách làm chè bí đỏ bột báng
Bước 1 Chuẩn bị bí đỏ và bột báng
Chuẩn bị bí đỏ và bột bángĐầu tiên, bạn cho 100g bột báng vào một tô lớn, đổ nước ấm để ngập mặt và ngâm trong 1 tiếng để bột báng nở. Đối với bí đỏ, bạn gọt vỏ, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2 Hấp bí đỏ và tạo hình viên bí đỏ
Hấp bí đỏ và tạo viên bí đỏChuẩn bị một nồi hấp và thêm một ít nước, bạn xếp bí đỏ vào xửng và hấp trong 15 phút cho đến khi chín mềm, sau đó đem ra và đặt vào một tô lớn, dùng muỗng nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, bạn cho 200g bột nếp vào và kết hợp với bí đỏ đã nghiền nhuyễn. Sau đó, dùng tay nhào cho thành một khối bột mịn, sau đó chia thành từng phần nhỏ và tạo thành viên.
Bước 3 Luộc viên bí đỏ
Luộc viên bí đỏĐặt nồi nước lên bếp, đun nước đến khi sôi, sau đó thả viên bột bí đỏ vào và luộc cho đến khi chúng chín nổi lên trên mặt nước, sau đó vớt ra và đặt vào nước lạnh để ngâm để tránh viên bí dính lại vào nhau.
Bước 4 Nấu chè
Tiếp theo, hãy đặt một nồi lên bếp và đổ 800ml nước lọc vào, đun sôi. Trong lúc đợi nước sôi, hãy vớt bột báng và viên bí đỏ ra để ráo nước.
Nấu chè bí đỏ bột bángKhi nước đã sôi, hãy thêm bột báng vào và nấu chín trước, sau đó thêm 200g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều cho gia vị tan, sau đó đưa viên bí đỏ vào, nấu cho đến khi sôi.
Khi chè đã sôi, đổ 400ml nước cốt dừa vào và khuấy đều, sau đó thêm 2 ống vani, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp. Khi chè đã chín, bạn có thể múc chè ra chén, cho vào 3 muỗng canh mè rang là xong.
Thành phẩm
Món chè thơm ngon, béo mịn, viên bí đỏ thơm ngon tuyệt vờiMón chè thơm ngon, béo mịn, viên bí đỏ ngon tuyệt vời khi kết hợp với nước chè ngọt thanh. Món này có thể thưởng thức ấm hay lạnh, đều rất ngon và bổ dưỡng.
Ở trên là cách nấu chè bí đỏ bột báng đơn giản tại nhà, chúc các bạn thành công khi thực hiện món chè này ngay từ lần đầu!
Chọn mua bí đỏ tại Mytour để làm chè bí đỏ bột báng: