Trong thời tiết nắng nóng như này, không gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh và ngọt ngào. Không chỉ ngon mà còn đẹp, trà sữa hoa đậu biếc khiến nhiều người mê mẩn. Bạn đã biết cách làm trà sữa hoa đậu biếc chưa? Nếu chưa, hãy cùng xắn tay vào bếp với Mytour để chiêu đãi cả nhà nhé.
Trà sữa hoa đậu biếc là loại thức uống rất được ưa chuộng trong mùa hè. Không chỉ ngon mà màu sắc 'tím rịm tìm sim' còn do tác dụng của hoa đậu biếc đối với sức khỏe nữa. Hãy khám phá cách làm trà sữa hoa đậu biếc này để xem có gì thú vị nhé.
Xem hướng dẫn làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc chi tiết:
Hoa đậu biếc và lợi ích của nó?
Hoa đậu biếc, còn được gọi là Đậu hoa tím hoặc Bông biếc, là hoa của một loại cây thuộc họ đậu. Thường được trồng thành các giàn hoa hoặc hàng rào vì màu sắc sặc sỡ và bắt mắt như xanh lam đậm, xanh tím.
Không chỉ là một loài hoa trang trí, hoa đậu biếc còn có nhiều lợi ích với sức khỏe. Hoa đậu biếc giúp làm đẹp da, tóc, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, và có hiệu quả trong việc bảo vệ mắt, cũng như ngăn chặn ung thư và các bệnh tim mạch, tiểu đường.
Vì có nhiều ứng dụng tốt như vậy nên hoa đậu biếc được sử dụng phổ biến trong nấu ăn để tạo màu tự nhiên cho thực phẩm hoặc sơ chế để làm trà.
Cách thực hiện trà sữa hoa đậu biếc
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa hoa đậu biếc
-
Hoa đậu biếc: 10gr
-
Sữa đặc: 150ml
-
Nước: 700ml
-
Trân châu đen: tùy khẩu vị
-
Kem tươi
-
Đá lạnh
Sơ chế: Chuẩn bị các dụng cụ như nồi, tô, muỗng canh, ly sạch trước khi bắt đầu
Cách thực hiện
Sản phẩm hoàn chỉnh
Ly trà sữa hoa đậu biếc thơm ngonLy trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon kết hợp với một chút trân châu đen dai giòn và vị béo của kem tươi. Màu xanh đẹp mắt khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.
Bí quyết thưởng thức trà sữa hoa đậu biếc một cách đúng đắn
Nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng trà sữa hoa đậu biếcHãy chỉ uống trà sữa hoa đậu biếc một lần mỗi tuần, sau đó, hãy thay đổi hoặc thử các loại trà thảo mộc khác như trà hoa đậu biếc để tránh tình trạng thừa cân, béo phì hoặc thiếu dinh dưỡng.
Trà hoa đậu biếc có thể giúp giảm cân nhờ chứa epigallocatechin gallate, kích thích quá trình đốt cháy calo và tăng cường trao đổi chất. Tuy nhiên, việc kết hợp với sữa sẽ làm giảm hiệu quả của trà đậu biếc, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng.
Chị em phụ nữ mang thai hoặc đang kinh nguyệt hoặc sử dụng thuốc chống đông máu nên tránh sử dụng trà sữa hoa đậu biếc vì anthocyanin trong trà có thể tăng cường tuần hoàn máu và kích thích tử cung co bóp.
Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn có thể tự tạo ra ly trà sữa hoa đậu biếc mát lạnh cho gia đình thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng và an toàn. Bắt đầu làm ngay thôi!
Mua sữa đặc tại Mytour để làm trà sữa hoa đậu biếc: