Muốn thưởng thức trà sữa mà không muốn ra ngoài? Hãy thử cách làm trà sữa trân châu khoai lang tím tại nhà, đơn giản và an toàn.
Khoai lang tím không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Hãy thử cùng Mytour cách làm trân châu khoai lang tím để trà sữa thêm phong phú.
20 phút Chế biến
60 phút Phục vụ
3 - 5 người
Danh sách nguyên liệu cho trà sữa trân châu khoai lang tím
Các thành phần cần chuẩn bị cho trà sữa trân châu khoai lang tím- 300g khoai lang tím
- 350g bột năng
- 3 túi trà đen tuỳ ý
- 300 ml sữa tươi ngọt
- 30g sữa đặc ngọt
- 2 thìa canh đường
Theo hướng dẫn, bạn đặt nồi lên bếp, thêm 400ml nước và 3 gói trà đen. Đun sôi trong 5 phút để trà tan chảy, sau đó vớt túi trà ra. Thêm 300ml sữa tươi và tắt bếp, kết hợp với 30ml sữa đặc và khuấy đều. Bạn đã có 700ml trà sữa.
Bước 6 Chuẩn bị sốt khoai lang tím
Chuẩn bị sốt khoai lang tímCho bột khoai lang vào 100ml nước lọc, khuấy đều và đun sôi, sau đó chuyển sang chén.
Bước 7 Hoàn tất
Tráng lớp sốt quanh cạnh ly, thêm đá và trà sữa, cùng trân châu.Cuối cùng, bôi lớp sốt khoai lang tím vào ly, thêm đá và trà sữa theo khẩu vị. Rồi cho thêm chút trân châu khoai lang tím, món trà sữa đã hoàn thiện.