Những chiếc bàn mát chuyên dụng cho salad không thể thiếu trong các cơ sở kinh doanh ẩm thực. Thiết kế nằm giúp đầu bếp tận dụng mặt bàn phía trên để làm không gian thực hiện các thao tác sơ chế, chế biến. Bàn mát Furnotel 3 cánh 417 lít FRCR-4 là một trong những ứng viên được sử dụng nhiều tại các mô hình kinh doanh khác nhau. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh thiết bị này đúng chuẩn nhé!
1. Tại sao cần vệ sinh bàn mát Furnotel FRCR-4?
Model tủ mát Furnotel FRCR-4 dạng bàn có kích thước là 1810700855 mm với dung tích là 417 lít phù hợp đặt ở những không gian bếp có diện tích đủ lớn. Lý do cần vệ sinh là để giữ cho thiết bị luôn sáng bóng và không gây mất thiện cảm với khách.
Lý do thứ hai liên quan đến độ bền của sản phẩm. Nếu không thường xuyên lau chùi sẽ tích tụ bụi bẩn bám vào động cơ bên trong làm cho chúng bị kẹt và không thể hoạt động đúng mức công suất. Thêm vào đó gây ăn mòn động cơ và hư hỏng thiết bị.
2. Khi nào là thời gian thích hợp để làm vệ sinh cho bàn mát Furnotel FRCR-4?
Với bên ngoài của thiết bị: Khung bên ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn hàng ngày, vì vậy bạn nên lau chùi ít nhất một lần vào cuối ngày. Do tủ được làm từ inox chất lượng, nên bạn nên sử dụng khăn mềm thấm ướt rồi lau qua là đủ.
Với bên trong của thiết bị: Các linh kiện bên trong của bàn mát 3 cánh Furnotel FRCR-4 cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn có thể vệ sinh mỗi 2 tháng/lần, hoặc trung bình là từ 3-4 tháng/lần là đủ.
3. Có gì khác biệt trong việc vệ sinh bàn mát Furnotel FRCR-4 so với bàn mát thông thường?
Bàn mát Furnotel 417 lít FRCR-4 có thiết kế giống như bàn mát thông thường, vì vậy không có nhiều sự khác biệt trong việc vệ sinh. Phần quan trọng nhất cần chú ý là các khay đựng thực phẩm phía trên, vì chúng tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh, sau mỗi lần sử dụng, hãy loại bỏ hết thức ăn còn lại và rửa sạch các khay với nước rửa chén, sau đó để khô trước khi sử dụng vào ngày hôm sau. Khoang chứa đồ của bàn mát Furnotel 417 lít FRCR-4 không cần vệ sinh hàng ngày. Nếu thấy bên trong bị bẩn sau một thời gian sử dụng, hãy dừng sử dụng tủ một ngày để làm sạch.
Một mẹo khá hay để tránh mùi thức ăn trong thiết bị là sử dụng vài lát chanh, cà phê, hoặc chè xanh trong khoang đựng đồ. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi bên trong tủ và giữ cho thức ăn mới không bị nhiễm mùi lạ.
Sau khi xem qua cách vệ sinh bàn mát Furnotel FRCR-4 từ Mytour.vn, bạn có thấy quá trình này thực sự đơn giản không? Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng quên lưu lại và áp dụng để bảo quản thiết bị của bạn luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả nhất! Hãy tiếp tục theo dõi Mytour.vn để cập nhật thông tin hữu ích hàng ngày nhé!