Làm xôi lá cẩm đậu xanh cho ngày Trung Thu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh gồm những gì?

Để nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh, bạn cần 600gr gạo nếp, 100gr lá cẩm, 200gr đậu xanh, 50gr hạt mè trắng, bột năng, nước cốt dừa, muối và đường.
2.

Cách làm nước lá cẩm để ngâm gạo cho xôi như thế nào?

Để làm nước lá cẩm, bạn đun sôi 1 lít nước, thêm lá cẩm vào và nấu trên lửa nhỏ trong 40 phút. Sau khi lá cẩm tạo màu, lọc bỏ lá và để nguội trước khi ngâm gạo.
3.

Làm sao để xôi vị lá cẩm đậu xanh có màu tím đẹp?

Để xôi có màu tím đẹp, bạn cần sử dụng lá cẩm tươi, nấu đúng cách để lá tạo màu và ngâm gạo trong nước lá cẩm khoảng 8 tiếng trước khi nấu.
4.

Cần bao lâu để nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh hoàn chỉnh?

Thời gian nấu xôi vị lá cẩm đậu xanh hoàn chỉnh khoảng 60-70 phút, bao gồm các bước chuẩn bị nguyên liệu, nấu xôi, đậu xanh, rang mè, sên xôi và tạo hình.
5.

Làm sao để xôi vị lá cẩm đậu xanh thêm thơm ngon và hấp dẫn?

Để xôi vị lá cẩm đậu xanh thêm thơm ngon, bạn cần sên xôi với nước cốt dừa để tạo độ dẻo, thêm hạt mè rang thơm và tạo hình xôi trong khuôn lá chuối.