(Tổ Quốc) - Porsche và Lamborghini liên tục ra mắt các mẫu xe thể thao địa hình, liệu Ferrari có muốn theo kịp các đối thủ của mình?

Porsche gần đây đã giới thiệu 911 Dakar - phiên bản off-road hóa với sản lượng giới hạn 2.500 chiếc, có gầm cao hơn và hàng loạt tùy chọn tùy chỉnh để vận hành dễ dàng trên mọi địa hình. Thông tin từ thương hiệu Đức cho thấy mẫu xe này sẽ tiếp tục theo đuổi triển vọng của dòng 911 trong tương lai.
Lamborghini sắp tung ra Huracan Sterrato - một mẫu xe chạy động cơ đốt trong thuần chủng, không điện hóa cuối cùng của hãng. Tương tự như Porsche 911 Dakar, mẫu xe này được thiết kế với hướng đi off-road.
Ferrari, là một trong những thương hiệu hàng đầu trong phân khúc siêu xe toàn cầu, không thể chỉ đứng nhìn các đối thủ cạnh tranh. Thực tế, họ đã bước ra khỏi 'vùng an toàn' với dự án Purosangue. Liệu thương hiệu từ Italia có dám mạo hiểm tiếp tục?
Nếu chọn phát triển xe off-road, Ferrari sẽ có 2 ứng viên tiềm năng. Một trong số đó là mẫu SUV đã được đề cập. Còn lại là SF90 - siêu xe hybrid sạc điện với động cơ giữa.

Với động cơ V8 và 3 động cơ điện, hệ thống truyền động của xe hoàn hảo cho một chiếc xe địa hình với khả năng dễ dàng chuyển động trên cả hai trục, và đặc biệt là với công suất mạnh mẽ (986 mã lực trên phiên bản cơ bản).
Câu hỏi đặt ra là liệu Ferrari cần thiết phải đuổi kịp các đối thủ của mình không, khi họ luôn nhấn mạnh rằng không quan trọng doanh số mà quan trọng là sự hiếm có để giữ cho thương hiệu giữ được giá trị và tính độc đáo.