Bún vịt tiêu - một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Bạn đã thưởng thức món ăn này chưa? Hãy khám phá cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 4 người
Bạn là một người yêu thích thịt vịt nhưng đã cảm thấy nhàm chán với các món như gỏi vịt, vịt nướng, hoặc vịt nấu chao,... Tại sao bạn không thử ngay món bún vịt nấu tiêu? Món ăn đặc sản của dân Sóc Trăng với hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy để Mytour tiết lộ cho bạn cách nấu món bún tiêu vịt đặc biệt này nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 1,5 kg thịt vịt
- 50g hạt tiêu
- 1kg bún
- 700ml nước dừa tươi
- Hành tím, tỏi, gừng, bắp chuối bào, rau muống, giá sống
- Các gia vị khác: nước mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, nước giấm
Cách thực hiện bún tiêu vịt
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống và để ráo nước. Tiếp theo, hãy chà xát muối lên thịt vịt và thoa đều rượu trắng xung quanh thịt, sau đó rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi hôi. Thịt vịt sau khi làm sạch hãy chặt thành miếng lớn.
Lưu ý: Nhớ cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu vịt để đảm bảo món vịt không có mùi hôi
Tiếp theo, bạn hãy ướp phần thịt vịt đã chuẩn bị trong một to lớn với 2 muỗng canh tiêu giã dập, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tỏi, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt.
Sau khi ướp thịt được 1 tiếng, hãy đun nồi lên với một ít dầu và đặt phần thịt vịt đã ướp vào nồi. Xào đều cho đến khi thịt vịt săn lại. Tiếp theo, đổ nước dừa tươi vào nồi và tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt vịt chín mềm.
Tiếp theo, bạn hãy pha nước giấm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó thêm một ít muối và khuấy đều. Đặt phần hành tím thái mỏng vào hỗn hợp và ngâm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi ngâm, múc hành ra một chén nhỏ và pha thêm nước mắm để tạo thành chén nước chấm kèm với bún tiêu vịt.
Thành phẩm
Khi thịt vịt đã chín, bạn chỉ cần cho bún vào tô, thêm phần nước lèo và thịt vịt vào ăn kèm với rau là bạn đã hoàn thành món bún tiêu vịt thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt vịt chín mềm kết hợp với vị cay của tiêu và vị ngọt của nước dừa sẽ mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để làm phong phú thực đơn cuối tuần của gia đình bạn.
Mua thịt gà các loại tại Mytour để thưởng thức nhé:
Mua gia vị nêm nếm tại Mytour: