La hán quả không chỉ được dùng để làm nước mát mà còn có thể được sử dụng trong chè. Hãy cùng nghe người Hoa chia sẻ cách nấu chè la hán quả giải nhiệt tốt cho sức khỏe ngày hôm nay.
Hãy lắng nghe người Hoa chỉ cách nấu chè la hán quảChỉ với các nguyên liệu đơn giản và công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có được món chè la hán quả thanh mát cho cơ thể đồng thời lại còn rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả la hán quả
- 100g đường
- 100g táo đỏ sấy khô
Quy trình thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua táo đỏ, bạn cần rửa sạch và ngâm trong nước sạch ít nhất 30 phút để táo mềm. Sau đó, bạn có thể cắt táo thành những miếng nhỏ hoặc giữ nguyên.
La hán quả cần được chia thành hai hoặc ba phần.
Lưu ý: Nếu bạn thấy phần trong quả khô và có mốc, không nên sử dụng. Chỉ nên sử dụng khi phần ruột bên trong quả màu sắc tươi đẹp và độ ẩm cần thiết.
Bước 2: Nấu chè la hán quả
Bạn đun sôi 1 - 1,5 lít nước, sau đó thêm la hán quả đã cắt nhỏ vào. Hãy nấu nhỏ lửa trong 10 - 15 phút để giữ nguyên hương vị và độ ngọt của la hán quả.
Khi nước chuyển sang màu tím và có mùi thơm, bạn lấy la hán quả ra và thêm 50 - 100 gram đường, tùy thuộc vào khẩu vị. Nếu muốn chè không quá ngọt, hãy thêm chỉ 50 gram đường vì la hán quả đã mang một lượng đường nhất định.
Sau khi đường tan hết, thêm táo đỏ đã cắt nhỏ vào và nấu trong 5 phút để táo thấm đều hương vị là bạn đã hoàn thành món chè.
Lưu ý: Không nên nấu táo đỏ quá lâu vì có thể làm táo mềm và mất đi độ ngọt.
Thành phẩm
Món chè la hán quả thanh mát có thể dùng ngay sau khi nấu xong hoặc cho vào tủ lạnh để ăn như chè lạnh nếu bạn thích.
Chè la hán quả không chỉ thanh mát mà còn giúp cơ thể giải nhiệt và lọc trong mùa hè. Ăn mỗi tuần 1 - 2 lần chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Mua đường nấu chè giá tốt tại Mytour :