Lạp xưởng chứa nhiều chất béo, protein và canxi. Ăn đúng lượng lành mạnh, nhưng ăn quá mức có thể gây hại. Ngoài lượng thức ăn, cách thưởng thức lạp xưởng cũng cần chú ý.
Lạp xưởng ăn có tốt không?
Vị của lạp xưởng đặc trưng với hương vị mặn ngọt, ăn dai dai, thơm ngon, thích hợp để nấu nhiều món ngon cho gia đình, phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt, đặc biệt là người miền Bắc.
Trong 100g lạp xưởng có khoảng 55g chất béo, 20.8g protein, 52mg canxi và nhiều dưỡng chất khác. Khi ăn lạp xưởng, bạn cung cấp cơ thể những dưỡng chất này nhưng không nên ăn quá nhiều.
Vì lượng chất béo cao trong lạp xưởng, cơ thể sẽ hấp thụ nhiều cholesterol và axit béo no, ảnh hưởng xấu đến tim mạch.
Lạp xưởng cũng chứa nhiều muối, chất tạo màu và chất tạo mùi. Ăn quá nhiều các chất này có thể gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, lạp xưởng ăn tốt nhưng cần duy trì lượng phù hợp, ăn quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe.
Ăn lạp xưởng đúng cách
- Không nên ăn quá 3 cây lạp xưởng mỗi ngày. Khi đã ăn lạp xưởng, hạn chế thức ăn giàu đạm, chất béo như thịt, cá, trứng..., thay vào đó, cần bổ sung rau củ quả.
- Để giảm lượng chất béo trong lạp xưởng, hãy tránh sử dụng phương pháp chiên, thay vào đó, nên nướng hoặc hấp...
- Khi ăn lạp xưởng, nên kèm theo rau củ quả tươi để giảm cảm giác ngán và tăng cường sức khỏe.
- Bảo quản lạp xưởng ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh, tránh độ ẩm để tránh việc lạp xưởng bị mốc. Trước khi chế biến, nhớ rửa sạch lạp xưởng.
Nếu gia đình thích lạp xưởng, hãy tham khảo các gợi ý này để thưởng thức món ăn bổ dưỡng hơn. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn nếu muốn đề xuất cách ăn lạp xưởng khác.
Tham khảo từ: suckhoenhi.vn, giadinh.vnexpress.net
Đừng quên ghé Mytour để lựa chọn rau lá phong phú nhé: