Lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng ở Nam Bộ và được mọi người yêu thích. Vậy ăn lẩu gà lá giang với loại rau nào ngon nhất? Hãy vào bếp cùng nhau nhé!
Với thịt gà, bạn có thể chế biến nhiều món ngon như gà kho, gà nướng, gà quay... đặc biệt hấp dẫn với món lẩu gà lá giang. Có nhiều loại rau để kết hợp với món lẩu này, nhưng nếu ăn cùng một trong những loại rau sau đây, bạn sẽ có một nồi lẩu gà ngon tuyệt vời.
Rau muống chẻ
Nếu ăn lẩu gà lá giang, chắc chắn không thể thiếu rau muống chẻ. Chọn loại rau muống nước vì nó mềm và thân cây lớn hơn. Rau muống không chỉ làm cho món lẩu ngon hơn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khi mua rau về, lặt sạch lá, rửa sạch và chẻ thành sợi nhỏ. Ngâm rau trong nước muối để loại bỏ chất độc, sau đó rửa sạch và để ráo. Khi nào ăn lẩu, cho rau vào nước sôi là có thể sử dụng được.
- Cách nhận biết rau muống nhiễm hóa chất
- Những ai không nên ăn rau muống?
Măng chua
Mặc dù lẩu gà lá giang đã có vị chua của lá giang, nhưng một loại rau giúp nồi lẩu thêm đậm đà đó là măng chua. Mặc dù ngon nhưng măng cũng có chứa thành phần gây độc, vì vậy cần rửa sạch măng để loại bỏ chất độc.
Với măng chua, bạn có thể tìm mua ngoài chợ. Hãy chọn măng có màu trắng và mùi thơm. Sau khi mua về, rửa sơ và xếp lên đĩa. Măng sẽ khó chín hơn một số loại rau khác, nên khi nấu lẩu nên bỏ măng trước sau đó mới bỏ các loại rau khác.
Chuối bào
Nhắc đến chuối bào không còn xa lạ với các chị em nội trợ. Nếu nhà có sẵn hoa chuối, bạn có thể tự bào ra và ngâm nước muối để bớt nhựa trước khi ăn. Còn nếu không có, bạn có thể mua hoa chuối đã được bào sẵn.
Ăn lẩu gà lá giang với chuối bào sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán. Hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rau rút (rau nhút)
Rau rút là loại rau quen thuộc của người dân Việt, đặc biệt là ở miền Nam. Khi ăn lẩu, không thể thiếu rau rút, đặc biệt là khi nấu lẩu gà lá giang. Đây là loại cây bổ dưỡng và có tính mát, là món ăn ngon và giải nhiệt trong những ngày hè.
Những lưu ý để có nồi lẩu gà lá giang ngon:
- Trước khi ướp gia vị, bạn nên xát muối lên thịt gà để khử mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Chọn một lượng lá giang phù hợp, không nên cho quá nhiều để tránh làm cho nồi lẩu quá chua và mất ngon.
- Khi nấu nước lèo, bạn có thể thêm 1 củ hành khô để làm cho nước lèo thêm ngon.
- Ngoài việc ăn kèm các loại rau như đã nêu trên, bạn cũng có thể ăn kèm lẩu gà lá giang với bún hoặc mì.
- Thêm ớt vào lẩu theo khẩu vị của mỗi người ăn.
– Tránh nấu lẩu gà lá giang trong nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, gây ra chất độc dễ gây ngộ độc.
Xem ngay: Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt đúng điệu
Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về các loại rau có thể ăn cùng lẩu gà lá giang để có một nồi lẩu lá giang ngon bá cháy. Hãy nhanh tay thực hiện ngay một nồi lẩu gà lá giang chua chua, cay cay để cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Mua các loại rau lá tại Mytour để ăn lẩu nhé: