Bây giờ bạn không cần phải ra ngoài hàng quán mỗi khi muốn thưởng thức món lẩu thái chay nữa. Hãy xem cách làm lẩu thái chay chua cay thật đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ:
3 - 4 người
Lẩu thái chay với hương vị chua cay đặc trưng, kết hợp hài hòa với vị ngọt tự nhiên từ rau cải, nấm và các loại rau ăn kèm sẽ khiến mọi người thích thú với hương vị của món ăn này. Hãy học cách làm ngay để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu thái chay
-
500g bún tươi
-
2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái bắp vàng, 100g nấm rơm
-
200g tàu hủ, 200g chả chay, 100g tàu hủ ky chiên
-
1/2 quả thơm, 3 quả cà chua
-
4 nhánh sả, 3 quả ớt
-
Gừng sả băm
-
Rau gia vị: ngò gai, rau ôm, rau quế
-
Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, nấm bào ngư, nấm kim châm hoặc các loại khác theo khẩu vị
-
Gia vị: gia vị nấu lẩu thái chay, dầu ăn, muối, đường
Hướng dẫn nấu lẩu thái chay ngon tuyệt tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Bắp vàng rửa sạch, cắt thành từng khúc 3 - 4 cm. Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối trong 30 phút sau đó rửa lại với nước. Sả cắt khúc.
Đậu hủ, tàu hủ ky chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn.
Thơm, cà chua rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Rau gia vị bạn cắt nhuyễn. Rau ăn kèm thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nấu nước lẩu
Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp vào 2 lít nước. Thêm 1 thìa đường, 1 thìa muối, nấu trong 30 phút
Bắc nồi khác lên bếp sau đó cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì đảo thơm gừng sả băm và sả cắt khúc.
Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì bạn đổ hỗn hợp thơm và cà chua xay nhuyễn vào nồi, thêm 1 thìa đường, xào đến khi hỗn hợp sôi lên, để riêng.
Rau củ sau khi nấu 30 phút, đổ hỗn hợp cà và thơm đã xào vào nồi, thêm gia vị nấu lẩu thái. Khuấy đều và nêm nếm lại với muối đường nếu cần, sao cho thật ngon. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho tàu hủ vào, nấu thêm 3 phút. Vậy là bạn đã nấu xong nước lẩu rồi. Chuẩn bị dọn ra ăn thôi!
Nấu nước lẩuThành phẩm
Múc nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ hơn, cho rau gia vị và ớt lên trên, dọn kèm bún tươi. Khi ăn, bạn lần lượt cho các nguyên liệu như chả chay, tàu hủ ky, và các loại rau ăn kèm vào lẩu. Nguyên liệu vừa chín tới thì ăn ngay để có thể cảm nhận được sự tươi ngon.
Món lẩu thái chay chua cay đã hoàn thànhNước lẩu với hương vị chua cay tuyệt vời, khiến bạn không chỉ thưởng thức mà còn tận hưởng mỗi hơi thở nồng ấm. Những nguyên liệu được nấu chín trong nước lẩu giữ nguyên hương vị tươi ngon, đem lại trải nghiệm đầy hấp dẫn cho mỗi thực khách.
Cách làm món lẩu thái chay này đơn giản thật phải không, chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon hàng ngày để khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.
Mua nước dùng lẩu thái chay cô đặc tại Mytour