Lẩu Thái chua cay là một món lẩu được nhiều người ưa thích. Hãy cùng khám phá cách nấu món lẩu hải sản chua cay cay trong bài viết dưới đây nhé.
Lẩu Thái chua cay là một trong những món lẩu ngon và mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái. Sự kết hợp hài hòa giữa các loại hải sản và rau củ đã tạo nên hương vị đặc trưng của món lẩu Thái. Cùng khám phá cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay trong bài viết dưới đây.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái chua cay
-
300gr mực.
-
300gr tôm.
-
300gr nghêu.
-
100gr thịt bò.
-
1kg bún tươi.
-
1 gói gia vị nấu lẩu Thái.
-
100gr nấm rơm.
-
1/4 trái thơm.
-
5 lá chanh.
-
1 quả cà chua.
-
4 tép sả.
-
1 tép tỏi.
-
1 củ hành tím.
-
Ớt, rau thơm.
-
Dầu ăn.
-
Đường.
-
Rau ăn lẩu: rau muống, cải thảo, rau nhúc,...
Cách nấu lẩu Thái chua cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò và mực rửa sạch, thịt bò thái lát mỏng và mực được cắt khoanh. Nghêu ngâm với vài lát ớt để loại bỏ đất cát, tôm rửa sạch.
Xả và đập mềm rồi cắt thành 2 khúc, tỏi và hành tím băm nhuyễn.
Thơm và cà chua được cắt thành những miếng vừa ăn.
Rau thơm được cắt khúc khoảng 1cm, ớt được cắt lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Bắt đầu nấu lẩu
Bắc một nồi lên bếp với một ít dầu ăn, cho tỏi và xả vào phi cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho tiếp nấm rơm, cà chua, và thơm vào xào chung rồi đảo đều trong 2 phút. Tiếp theo, cho 1,5 lít nước lọc vào và đun sôi khoảng 5 phút.
Cho gói gia vị nấu lẩu Thái vào và 1 muỗng canh đường phèn để nước ngọt thanh hơn (nếu không có đường phèn thì bạn có thể sử dụng đường cát trắng). Khuấy đều cho đến khi nước sôi lại, sau đó cho lá chanh vào và nêm nếm theo khẩu vị của gia đình.
Bắt đầu nấu lẩuBước 3 Hoàn tất và dọn lẩu
Cho nước dùng ra nồi lẩu, sau đó thêm mực, tôm và cuối cùng là nghêu. Phần thịt bò thì nên cắt mỏng để không bị dai. Ăn kèm với rau lẩu và bún cùng chén nước mắm cay.
Cho nước dùng ra nồi lẩu, cùng với mực, tôm, và nghêuThưởng thức
Nồi lẩu Thái chua cay với vị cay nồng, chua chua từ sa tế, kết hợp với vị thanh ngọt từ các loại thịt và hải sản tươi ngon sẽ làm bạn ấm bụng vào những ngày se lạnh.
Lẩu Thái hải sản chua cay cay để đánh tan cái lạnhNgồi bên nồi lẩu Thái chua cay cay trong ngày mưa thật ấm áp. Món ăn ngon và dễ làm, thích hợp khi có gia đình, bạn bè và người thân.
Hãy theo dõi chuyên mục: Món ngon mỗi ngày để khám phá nhiều món ăn hấp dẫn hơn nhé.