Leica vừa giới thiệu chính thức ống kính APO-Summicron-SL 28mm F2 ASPH cho các máy ảnh full-frame ngàm L. Sản phẩm được thiết kế từ 13 thành phần, trong đó có tới 6 thấu kính phi cầu và một số thấu kính phân tán thấp (LD) nhằm giảm thiểu hiện tượng sai quang.
Ống kính này có khả năng lấy nét ở khoảng cách tối thiểu 24cm và độ phóng đại tối đa là 0.2X. Nhóm thấu kính lấy nét được điều khiển bởi một động cơ bước kiểu mới mà Leica gọi là 'Dual Syncro Drive'. APO-Summicron-SL 28mm F2 ASPH có vòng lấy nét tay được thiết kế mới, sử dụng từ trường để cải thiện khả năng phản hồi và độ chính xác.
Ống kính APO-Summicron-SL 28mm F2 ASPH của Leica hoạt động ổn định dưới nhiều điều kiện thời tiết và có trọng lượng khoảng 700g khi không có loa che nắng, kích thước filter là 67mm.
Leica APO-Summicron-SL 28mm F2 ASPH hiện được bán với giá khoảng 5.195 USD. Dưới đây là các thông số kỹ thuật của ống kính.- Thông số kỹ thuật của Leica APO-Summicron-SL 28mm F2 ASPH:
- Loại ống kính: Một tiêu cự (fixed)
- Kích thước định dạng tối đa: 35mm (Full-Frame)
- Tiêu cự: 28 mm
- Ổn định hình ảnh: Không có
- Ngàm ống kính: L-Mount
- Khẩu độ tối đa: F2
- Khẩu độ tối thiểu: F22
- Cấu tạo: 13 thành phần trong 10 nhóm, bao gồm 6 thấu kính phi cầu
- Tiêu cự tối thiểu: 24cm
- Độ phóng đại tối đa: 0.2X
- Tự động lấy nét: Có
- Loại động cơ: Động cơ bước
- Phương pháp lấy nét: Internal
- Trọng lượng: 700g
- Đường kính: 73mm
- Chiều dài: 102mm
- Vật liệu: Hợp kim magiê
- Weather seal: Có
- Màu đen
- Kích thước filter: 67mm
- Loa che nắng: Có
