Vụ xung đột giữa T1, Zeus và người đại diện The Play tiếp tục căng thẳng khi CEO T1 chỉ trích The Play và khẳng định đội tuyển sẵn sàng chào đón Zeus trở lại.
Cộng đồng LMHT chắc hẳn đã không còn xa lạ với drama chuyển nhượng giữa Zeus và T1, khi tuyển thủ này bất ngờ rời đội và gia nhập Hanwha Life. Vào ngày 21/11/2024, CEO T1, Joseph Marsh, đã tổ chức một buổi AMA để chia sẻ thông tin về sự việc và chỉ trích người đại diện của Zeus, The Play, vì đã "lừa dối" T1.

T1 và Zeus duy trì mối quan hệ tốt đẹp
Trong phần mở đầu của buổi AMA, CEO T1 chia sẻ: "Zeus là một phần quan trọng trong hành trình của chúng tôi, cùng với Oner, Faker, Gumayusi và Keria, giúp T1 tìm lại vinh quang. Chúng tôi mãi mãi trân trọng những đóng góp của cậu ấy cho đội. Zeus đã đưa ra quyết định mà cậu ấy cho là tốt nhất cho mình, và chúng tôi hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn đó. Chúng tôi chỉ mong Zeus sẽ đạt được thành công trong tương lai."

Mặc dù cuộc chia tay giữa T1 và Zeus có phần không mấy suôn sẻ, nhưng ở cuối buổi AMA, CEO Joseph Marsh nhấn mạnh rằng T1 luôn chào đón Zeus quay lại. "Zeus sẽ luôn là một phần trong gia đình T1. Những cống hiến của cậu ấy cho đội là điều không thể quên, và T1 luôn mở cửa đón cậu trở lại. Như với trường hợp của kkOma, người đã trở lại và giúp đội giành chức vô địch thế giới lần thứ 5 vào năm 2024, cánh cửa T1 luôn rộng mở với những ai đã góp phần vào thành công huyền thoại của chúng tôi."
"Nếu Zeus quyết định quay lại, T1 sẽ rất vinh dự được chào đón cậu ấy", CEO Joseph chia sẻ.
Vấn đề với người đại diện của Zeus
Mặc dù đã dành những lời khen ngợi cho Zeus, nhưng CEO Joseph không ngần ngại chỉ trích người đại diện The Play và cách thức mà họ "đại diện" cho Zeus từ khi kỳ chuyển nhượng bắt đầu. Ông cho biết T1 chưa bao giờ nhận được phản hồi nào từ Zeus đối với các đề nghị mà họ đưa ra, và tất cả đều bị từ chối mà không có sự thảo luận. Ông bác bỏ thông tin rằng T1 đã từ chối trả 2 tỉ Won cho Zeus, nói rằng T1 chưa bao giờ nhận được con số cụ thể nào từ Zeus hay người đại diện The Play.

"Khi người đại diện của Zeus đến văn phòng T1 vào thứ Sáu, anh ta nói mình không có gì để trao đổi, điều này khiến chúng tôi cảm thấy kỳ lạ vì công việc của anh ta là thương thảo hợp đồng. Sau khi hoàn tất hợp đồng với ba tuyển thủ khác, chúng tôi vẫn tiếp tục đưa ra một đề nghị khác, dù biết rằng nguyên tắc đầu tiên của thương lượng là không đưa ra thêm bất kỳ đề nghị nào khi chưa có phản hồi", CEO của T1 chia sẻ. "Thế nhưng, chúng tôi vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi hay thông tin rõ ràng nào từ phía người đại diện."
"Dù vậy, để giữ vững mục tiêu ban đầu (đội hình ZOFGK), chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đưa ra bất kỳ đề nghị nào cho Zeus. Nếu người đại diện có thể làm rõ ngay từ đầu về nguyện vọng của Zeus thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn nhiều." Ông Joseph cũng tiết lộ rằng mình đã bị lừa dối về 'deadline' mà người đại diện Zeus đưa ra để ký hợp đồng. Theo thông tin từ phía The Play, đại diện của Zeus, họ đã đặt ra thời hạn gặp mặt và đàm phán vào 3 giờ chiều, nhưng T1 không thể đến kịp do tình hình giao thông.

Ông Joseph cho biết: "Người đại diện của Zeus đã đưa ra một thời hạn và nói rằng đó là yêu cầu từ HLE. Tuy nhiên, sau khi Zeus quyết định ra đi, chúng tôi đã liên hệ với HLE và họ xác nhận không hề đặt ra bất kỳ deadline nào. Chúng tôi tin rằng có ai đó đã nói dối trong tình huống này. Sau nhiều năm hợp tác với HLE, tôi tin tưởng vào những gì họ nói. Tôi rất tiếc vì chiến thuật này đã được áp dụng, vì tôi nghĩ Zeus xứng đáng có được sự minh bạch và công bằng khi đưa ra quyết định quan trọng về tương lai của mình."
Mặc dù CEO của T1 không tiết lộ mức lương mà đội tuyển muốn trả cho Zeus, nhưng ông đã nhiều lần khẳng định rằng T1 sẵn sàng đáp ứng bất kỳ mức lương nào mà các đội tuyển khác đưa ra, và rằng họ muốn cung cấp mức lương cao nhất cho các tuyển thủ của mình trong vị trí đó. "Về phía T1, chúng tôi không có bất kỳ mâu thuẫn nào với Zeus trong suốt quá trình đàm phán. Sự bức xúc của chúng tôi đến từ cách thức người đại diện của cậu ấy xử lý thương lượng. Mặc dù chúng tôi đã đưa ra nhiều đề nghị, nhưng người đại diện không bao giờ phản hồi. Nếu họ đưa ra con số như 4 tỉ Won (mức trần lương theo quy định của Riot), ít nhất chúng tôi cũng có thể ngồi lại để thương thảo."

Ông Joseph chia sẻ rằng người đại diện của Zeus đã cam kết đưa Zeus đến trụ sở của T1 vào khoảng 10-12h trưa để hoàn tất đàm phán hợp đồng, nhưng cuối cùng họ không xuất hiện. Trong khi đó, Oner và Gumayusi đã có mặt tại trụ sở T1 cùng người đại diện của mình để ký kết hợp đồng. Sau đó, Josh và Becker (quản lý của T1) đã quyết định lái xe đi tìm Zeus để gặp mặt trực tiếp, nhưng không thành công. Khi nhận ra rằng Zeus sẽ gia nhập HLE, T1 lập tức liên hệ với người đại diện của Doran và nhanh chóng đạt được thỏa thuận, đưa Doran trở thành tân binh của T1.
Kết luận
Drama này dường như vẫn chưa khép lại, khi sáng nay, người đại diện của Zeus từ The Play thông báo rằng họ sẽ sớm phát hành một thông cáo để làm rõ một số hiểu lầm, cung cấp thông tin chính xác và sự thật về Zeus cũng như bản thân họ. The Play khẳng định rằng "nhiều thông tin mà T1 đưa ra là bị phóng đại hoặc sai sự thật" và hứa sẽ giải thích chi tiết trong thời gian tới.

