Bánh bao bánh vạc là một món ăn truyền thống ngon của Hội An.
Bánh bao bánh vạc là một món ăn đặc sắc, được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng được thợ làm bánh tài năng biến tấu thành những chiếc bánh mềm mại, tinh tế như hoa.
Một đĩa bánh bao bánh vạc hoàn chỉnh thường bao gồm hai loại bánh, mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.
Bánh bao có hình dáng mảnh mai, với nhân từ tôm xay nhỏ như hạt đậu và vỏ mỏng uốn lượn tinh tế, khiến bạn thưởng thức cảm nhận được nhiều hương vị khi chấm với nước mắm chua ngọt.
Theo dân địa phương, bánh bao bánh vạc đã xuất hiện ở Hội An từ lâu và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của phố cổ. Lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng Hội An là lò bánh lâu đời nhất với hơn 100 năm tuổi, là điểm đến của nhiều du khách để thưởng thức và trải nghiệm làm bánh.
Một món ăn đơn giản nhưng lại làm say lòng biết bao người.
Mỗi chiếc bánh được tạo ra bởi đôi bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh.
Để thưởng thức bánh bao bánh vạc, bạn phải chấm cùng nước mắm chua ngọt mới đúng vị.
Cách làm bánh bao bánh vạc tại lò Bông Hồng Trắng Hội An.
Món bánh bao bánh vạc Hội An được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần kiên nhẫn, khéo léo và cẩn thận từng chi tiết nhỏ.
2.1 Bước làm vỏ bánh
Vỏ bánh bao và bánh vạc được làm từ bột gạo. Để bánh thơm ngon, bạn cần sử dụng gạo thơm, hạt chắc và ngâm rửa sạch. Sau đó, xay gạo thành bột.
Công đoạn tiếp theo là bồng bột, tức là để bột lắng xuống đáy nước và lọc bỏ phần nước phía trên. Quá trình này mất thời gian, nhưng để có bột ngon, bạn cần lặp lại khoảng 15 - 20 lần cho đến khi bột lắng xuống và phần nước trên cạn. Sau đó, bạn chắt nước bỏ đi và nhào bột trên một cái thau sạch.
2.2 Chuẩn bị nhân bánh
Nhân bánh bao và bánh vạc khác nhau hoàn toàn. Nhân bánh bao được làm từ tôm giã nhuyễn, sau đó nêm thêm gia vị như hành, tiêu, muối để tạo hương vị đậm đà.
Bánh vạc thường có phần nhân đa dạng, bao gồm tôm, thịt heo, nấm mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, hạt tiêu, gia vị và măng tươi. Khi trộn đều các nguyên liệu này trong một tô, chúng ta sẽ có phần nhân bánh vạc hoàn chỉnh.
Chuẩn bị phần nhân bánh yêu cầu công việc kỹ lưỡng và tốn thời gian.
Nặn bánh đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo.
Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật.
Đĩa bánh bao bánh vạc hoàn hảo, mời bạn thưởng thức nhé!
Thông tin về lò Bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng Hội An
Lò Bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng Hội An là nơi sản xuất món ăn bánh bao bánh vạc được nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn ghé qua đây, hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời nhất nhé!
Ngoài ra, quán còn cung cấp dịch vụ hướng dẫn làm bánh tại chỗ để bạn có cơ hội trải nghiệm tự tay làm món bánh này.
Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, Tp Hội An, Quảng Nam
Liên hệ: 05103.862.784 hoặc 0903.010.986
Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00.
Sức chứa: 50 chỗ ngồi.
Không gian của lò Bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng Hội An được trang trí đậm chất cổ điển.
Không gian để bạn trải nghiệm làm bánh bao bánh vạc tự tay
Trải nghiệm này được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng
Hội An không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp đậm chất cổ điển mà còn là điểm đến của nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món bánh bao bánh vạc mà Mytour.vn vừa giới thiệu. Khi đến thăm, hãy ghé qua lò bánh bao bánh vạc Bông Hồng Trắng Hội An để thử tài làm bánh bằng chính đôi bàn tay của bạn.
Đoan Nguyễn
Nguồn: cattour.vn