Nếu bạn đam mê những loài cá biển, đừng bỏ qua loài cá xương xanh độc đáo ở Kiên Giang, được nhiều người mê mẩn. Hãy cùng khám phá thêm chi tiết trong bài viết dưới đây.
Cá xương xanh không chỉ có thịt ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Loài cá này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về loài cá xương xanh độc đáo ở Kiên Giang, một điểm đến lý tưởng cho những người yêu cá biển.
Cá xương xanh là gì?
Cá xương xanh, hay còn được gọi là cá nhái, tên khoa học là Tylosurus crocodilus, thuộc họ Belonidae.
Thân hình của cá xương xanh có chiều dài lên đến 95cm khi trưởng thành và có trọng lượng khoảng 0.5 - 3kg. Miệng dài và màu sắc của nó thường là xanh nước đen và trắng.
Loài cá này thường sống ở vùng bờ biển nhiệt đới và ôn đới, đặc biệt thường xuất hiện ở các vùng biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang, và nhiều nơi khác.
Cá xương xanh là gì?Giá trị dinh dưỡng của cá xương xanh
Cá xương xanh là một loại cá có thịt ngọt và dễ ăn, được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, cá xương xanh cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cá xương xanh chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như:
- Chất đạm
- Chất béo
- Vitamin B1
- Vitamin A
- Canxi
- Kali
- Photpho
- Kẽm
- Magie
Công dụng cho sức khỏe
Tốt cho não bộ
Trong cá xương xanh có nhiều omega 3, giúp bảo vệ não bộ của người già hoạt động mạnh mẽ, ngăn chặn suy giảm trí nhớ.
Với trẻ em, nó sẽ giúp não bộ phát triển toàn diện, sắc sảo và thông minh hơn.
Tốt cho sức khỏe của nãoNgăn ngừa bệnh tiểu đường
Chất béo không bão hòa trong thịt cá tham gia vào việc điều hòa đường huyết và giảm cản trở khả năng tiếp tục sản xuất insulin, giảm độc tố từ axit béo, và tăng cường hoạt động của tế bào một cách an toàn.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đườngDưỡng da
Vitamin có trong cá giúp dưỡng da khỏe mạnh. Nó tham gia vào việc chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, và tái tạo cấu trúc da hư tổn.
Dưỡng da mịn màngMón ngon từ cá xương xanh
Cá xương xanh nướng muối ớt
Khi thưởng thức món cá xương xanh nướng muối ớt, hãy kèm với rau xanh để tăng thêm hương vị. Thịt cá mềm và thơm, vị cay của muối ớt kích thích vị giác.
Cá xương xanh nướng muối ớtCá xương xanh nấu canh chua
Muốn canh chua ngọt nước, bạn có thể thêm cá xương xanh vào nấu cùng với các loại rau như lá giang, thơm, cà chua, bạc hà, giá đỗ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất kích thích vị giác. Nước dùng đậm đà, thịt cá dai ngọt, thực sự tuyệt vời.
Cá xương xanh nấu canh chuaTrên đây là bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang, mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.
Mua cá, hải sản tươi ngon tại Mytour: