Ốc xương rồng, hay còn gọi là ốc gai, nổi bật với những chiếc gai tua tủa, là một loại ốc nổi tiếng tại Phú Quốc với mức giá từ 270.000 đồng/kg.
Ốc gai là một trong những loại hải sản được đông đảo khách du lịch đến Phú Quốc yêu thích bởi chất thịt đặc biệt của chúng. Hãy cùng Mytour khám phá về loài ốc có thân hình nhiều gai độc đáo này qua bài viết sau đây nhé!
Ốc gai xương rồng là gì?
Ốc gai xương rồng hay còn có cái tên khác là ốc gai, đây là loại hải sản được xem như đặc sản ở vùng biển đảo Phú Quốc. Cái tên xương rồng hay ốc gai bắt nguồn từ hình dáng của chúng, lớp vỏ ốc bên ngoài có nhiều chiếc gai nhọn đâm tua tủa, sần sùi, kích thước to.
Ốc gai xương rồng hay còn có cái tên khác là ốc gaiNhìn bề ngoài thì hơi đáng sợ xíu nhưng chất thịt ốc gai luôn được xếp trong danh sách mỹ vị. Ốc gai có phần thịt trắng đục, có độ dai giòn vừa phải, có chút vị béo và ngọt thanh
Các món ngon từ ốc gai xương rồng
Với mùi vị giòn, béo và ngọt thịt, ốc gai được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng nướng luôn được đánh giá thơm ngon nhất. Các món nướng với ốc gai như nướng mỡ hành, nướng bơ,...
Ốc gai mang đi nướng luôn được đánh giá thơm ngon nhất.Ngoài ra, ốc gai còn thích hợp cho món hấp sả, cách chế biến này được nhiều thực khách ưa chuộng bởi giữ được trọn vị của ốc gai, không chỉ dai giòn, béo ngậy mà còn giữ được chất nước bên trong, ăn không bị khô và khi chấm với muối tiêu chanh sẽ tăng hương vị của món hấp sả, hòa quện hương vị béo ngậy với mặn của muối tiêu chanh, thơm phức của sả sẽ khiến ai cũng mê mẩn.
Ốc gai còn có thể chế biến thành các món xào như xào me, xào tỏi, xào sả ớt,...Ngoài ra, ốc gai còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản khác nhau như xào me, xảo tỏi,..., tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và hấp dẫn cho du khách khi đến Phú Quốc, muốn khám phá cái gì đó mới mẻ và trải nghiệm tuyệt vời qua các món ăn đặc sản tại đảo ngọc biển Đông này.
Giá của ốc gai xương rồng
Việc bắt ốc gai cũng khá khó, thường ngư dân sử dụng tay hoặc vợt lưới. Trước đây, loại ốc này ít được biết đến và có giá rất thấp, do đó người dân chủ yếu sử dụng cho việc ăn thịt và ít mang đi bán.
Tuy nhiên, khi du lịch Phú Quốc phát triển, loại ốc mà trước đây không ai quan tâm đến nhanh chóng trở thành món ưa chuộng của nhiều du khách, dẫn đến tăng giá của loại hải sản này. Giá của loại ốc này dao động từ 250.000 đến 270.000 đồng/kg, phụ thuộc vào mùa và thời điểm bắt được.
Việc bắt ốc gai cũng khá khó, thường ngư dân sử dụng tay hoặc vợt lưới.Trên đây là những điều thú vị về loại ốc gai có hình dáng khá đáng sợ với nhiều chiếc gai nhọn trên vỏ. Hy vọng qua bài viết này, bạn có được nhiều kiến thức thú vị và bổ ích.
Mua hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour: