Loại rau 'lộc trời' bất ngờ trở thành đặc sản được săn lùng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Rau nhót là gì và đặc điểm của nó như thế nào?

Rau nhót, còn gọi là rau còng còng hay rau sương muối, có thân thảo màu hồng nhạt, mọng nước, cao từ 10-15cm. Loại rau này thường mọc hoang ở các vùng đất ẩm ướt như hồ tôm, đầm lầy và cánh đồng muối.
2.

Cách chế biến rau nhót sao cho ngon nhất?

Để chế biến rau nhót ngon, bạn cần ngâm rau trong nước khoảng 1-2 giờ để giảm mặn, sau đó rửa sạch và luộc chín. Bạn có thể ăn rau nhót luộc chấm nước tương, xào với tôm, hàu, hoặc làm nộm với rau thơm, lá chanh, đường và ớt.
3.

Rau nhót có giá bao nhiêu và có sự thay đổi nào trong giá cả không?

Giá rau nhót thay đổi tùy vào khu vực. Trước đây, rau nhót có giá từ 5.000 - 8.000 đồng/kg, nhưng hiện nay giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, giá có thể lên tới 70.000 - 100.000 đồng/kg.
4.

Rau nhót có hương vị như thế nào và có đặc điểm gì nổi bật?

Rau nhót có hương vị thanh mát, sần sật, mặn mặn đặc trưng. Vì sinh trưởng tự nhiên, không dùng hóa chất hay thuốc trừ sâu, rau có một hương vị đặc biệt không giống bất kỳ loại rau nào khác.