Hồng da tre là một loại quả đặc sản ở Thái Nguyên có mùa thu hoạch kéo dài khoảng một tháng. Hãy cùng khám phá về loại trái này ngay sau đây!
Hồng da tre là một loại quả đặc sản ở Thái Nguyên được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt và thơm ngon. Hãy cùng Mytour khám phá về loại quả này ngay bây giờ!
Bạn đã biết gì về hồng da tre chưa?
Hồng da tre có vỏ màu xanh, mịn như thân cây tre, khi chín thì chuyển sang màu trong như thạch. Mùa thu hoạch hồng da tre chỉ kéo dài khoảng một tháng, từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9. Hồng da tre không bị nát, không chua và có vị ngọt, dẻo hơn hồng thông thường.
Hồng da tre có vỏ màu xanh, mịn như thân cây treHồng da tre chủ yếu được trồng ở một số tỉnh miền núi, đặc biệt là Thái Nguyên. Thời gian thu hoạch ngắn và diện tích trồng hạn chế, khiến loại trái này trở nên khá hiếm và được nhiều người săn đón.
Cách thưởng thức hồng da tre khác biệt so với các loại hồng khác. Bạn cắt quả hồng làm đôi rồi dùng muỗng lấy phần thịt bên trong là được. Phần ruột hồng có màu của lòng đào, ngọt lịm và giòn như thạch.
Thưởng thức hồng da treĐể có được những quả hồng chất lượng, người dân chỉ hái khi quả đạt đến độ chín nhất định, sau đó ủ tự nhiên khoảng 1 đến 2 ngày. Khi trái chín sẽ có màu vàng trong, cầm lên cảm thấy mềm. Khi quả còn xanh, bạn chỉ cần đặt quả hồng ngược lên để phần cuống chạm xuống đất thì sau 2-3 ngày chúng sẽ chuyển sang màu vàng và chín mềm.
Hồng da treGiá của hồng da tre
Hiện nay trên thị trường, giá hồng da tre khá cao so với các loại hồng phổ biến khác. Cụ thể, 1kg hồng da tre có giá từ 80.000 đến 110.000 đồng.
Giá của hồng da tre khá cao so với những loại hồng khác