Ăn đậu phộng với mức độ hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho bà bầu. Hãy cùng tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng của đậu phộng đối với bà bầu và chúng ta.
Đậu phộng là một trong những loại đậu phổ biến nhất với hương vị bùi ngon lành. Nhưng liệu đậu phộng có tốt cho sức khỏe của bà bầu không? Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của đậu phộng trong thai kỳ.
Mẹ bầu có nên ăn đậu phộng không?
Việc ăn đậu phộng với mức độ hợp lý rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để giảm thiểu các nguy cơ xấu đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi, đồng thời tăng cường sức đề kháng và sự phát triển toàn diện của con sau này.
Do đó, đậu phộng là một loại thực phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho phụ nữ mang thai, với hàm lượng dinh dưỡng phong phú như đạm, lipid, vitamin, khoáng chất, đặc biệt là chất folate giúp hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
Đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao cho thai nhi
Đậu phộng là loại hạt giàu dầu, đặc biệt chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và đa, đặc biệt là axit linoleic và oleic chiếm tỷ lệ từ 44 - 56%
Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng khi mang thai- Chỉ số dinh dưỡng trong 100g đậu phộng bao gồm: 567 calo, 7% nước, 25.8g protein, 16.1g carbohydrate, 4.7g đường, 8.5g chất xơ, 49.2g chất béo, 15.56g omega-6
Các vitamin và khoáng chất khác bao gồm: biotin, niacin, folate, thiamine, vitamin E, photpho, magie, đồng, mangan, kẽm,...
Các món ngon từ đậu phộng giàu dinh dưỡng
Sữa đậu phộng
Sữa đậu phộngMón sữa đậu phộng đơn giản nhưng thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho mẹ bầu
Cách làm sữa đậu phộng đặc biệt
Bánh đậu phộng nho khô
Bánh đậu phộng nho khô ngọt bùi, béo nhẹ và có lợi cho sức khỏe mẹ bầuCách làm bánh đậu phộng nho khô đặc biệt
Cách làm bánh đậu phộng nho khô ngon
Chân gà hầm đậu phộng
Món chân gà hầm đậu phộngKhông chỉ ngon miệng, món chân gà hầm đậu phộng này còn là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu. Trong đó, collagen là thành phần quan trọng giúp cải thiện sức khỏe xương, cơ và hệ tiêu hóa.
Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần sơ chế chân gà và đậu phộng, sau đó hầm chân gà với các nguyên liệu như đậu phộng, gừng, hạt nêm, muối,... Cho đến khi cả đậu phộng và chân gà mềm, bạn có thể dọn ra chén để thưởng thức cùng gia đình.
Những điều cần lưu ý khi ăn đậu phộng
Ngoài việc có nhiều dinh dưỡng, các mẹ bầu cũng cần chú ý một số điểm khi sử dụng đậu phộng để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi.
Những điều cần lưu ý khi ăn đậu phộng- Không dùng đậu phộng nếu bạn có dị ứng với đậu phộng.
- Những người có vấn đề về dạ dày hoặc tiêu hóa nên hạn chế ăn đậu phộng vì chúng khó tiêu hóa.
- Không dùng đậu phộng bị mốc, hư vì có thể gây ngộ độc, ung thư cho sức khỏe của mẹ bầu.
- Không ăn quá nhiều đậu phộng trong một ngày vì tiêu hóa lâu và có thể làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Mẹ bầu nên ăn khoảng 30g đậu phộng mỗi ngày.
Đây là những giá trị dinh dưỡng của đậu phộng. Hy vọng bài viết này giúp các mẹ bầu hiểu hơn về loại thực phẩm này và có chế độ ăn hợp lý!
Mua sữa bột chất lượng cho mẹ bầu tại Mytour: