Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của dâu tây đối với phụ nữ sau sinh và những lưu ý khi ăn dâu tây nhé!
Những trái dâu tây mọng nước, đỏ rực hấp dẫn với hương vị ngọt nhẹ và chua. Tuy nhiên, nhiều người mẹ sau sinh thường băn khoăn không biết có nên ăn dâu tây không. Cùng tìm hiểu công dụng của dâu tây đối với phụ nữ sau sinh và những điều cần lưu ý khi ăn dâu tây nhé!
Công dụng của dâu tây đối với phụ nữ sau sinh
Lợi ích của dâu tây cho phụ nữ sau sinhTrong 100g dâu tây (cắt lát) có chứa:
- - 91% hàm lượng nước
- 7.7g carbohydrate
- 4.9g đường
- 2g chất xơ
- 0.7g protein
- 0.3g chất béo
Và các loại vitamin, chất khoáng khác
Lợi ích của quả dâu tây đối với phụ nữ sau sinh:
- Cải thiện thị lực: Dâu tây giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta-carotene giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể và giảm mỏi mắt, mù lòa khi già đi.
Bổ sung sắt: Sau khi sinh, mẹ thường mất nhiều máu dẫn đến thiếu máu, ăn dâu tây sau sinh có thể giúp bổ sung sắt, giảm thiểu nguy cơ thiếu máu và chóng mặt.
Giảm cân hiệu quả: Dâu tây ít calo và giàu vitamin C, khoáng chất giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.Làm đẹp da: Vitamin C trong dâu tây giúp sản sinh collagen, làm sáng da, làm mờ vết thâm, chống lão hóa da hiệu quả.
- Tăng cường tóc và móng: Dâu tây giàu vitamin H (biotin) giúp chống rụng tóc và nứt móng, vấn đề thường gặp của phụ nữ sau sinh.
Hỗ trợ hệ miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin C, giúp mẹ và bé xây dựng khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Nguồn: Marry Baby - Trang thông tin chuyên về chăm sóc mẹ và bé
Đặt mua sữa bột chất lượng cho mẹ bầu tại Mytour ngay hôm nay: