Lợi ích của mùi tây trong ẩm thực

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mùi tây có những công dụng gì đối với sức khỏe?

Mùi tây chứa nhiều Vitamin C, B1, B2, khoáng chất như Kali, Sắt, và Natri. Nó giúp kích thích vị giác, chữa chứng khó tiêu, tăng cường tỉnh táo và giúp cải thiện tình trạng chán ăn.
2.

Có sự khác biệt gì giữa ngò tây và ngò rí?

Ngò tây có lá xanh đậm và dày hơn, thân lớn, cứng. Trong khi đó, ngò rí có lá mỏng, thân mềm và dễ uốn cong. Ngò tây chủ yếu dùng lá, còn ngò rí có thể dùng cả thân và lá.
3.

Ngò tây có thể sử dụng trong những món ăn nào?

Ngò tây thường được dùng trong các món như cá, salad, hầm, nướng, súp, sốt, và các loại bánh mặn. Nó còn được dùng để trang trí hoặc tăng độ giòn cho các món nướng.
4.

Lá mùi tây có thể dùng trong những món ăn nào?

Lá mùi tây có thể dùng trong các món hầm, súp, sốt, hoặc bánh mặn, giúp gia tăng hương vị và tạo màu sắc đẹp mắt. Mùi tây cũng có thể được rắc lên các món ăn khi đã hoàn thành.