Xà lách, diếp và các loại rau xanh khác đều giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều xà lách có an toàn và có lợi cho phụ nữ mang thai không? Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm thông tin!
Phụ nữ mang thai có nên ăn xà lách không?
Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, Axit folic trong xà lách giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vitamin K hỗ trợ giảm tần suất xuất huyết, có lợi cho phụ nữ sau sinh. Chloride và chất xơ trong xà lách hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón ở bà bầu.
Loại xà lách nào là tốt nhất?
Mặc dù xà lách có lợi cho sức khỏe nhưng loại nào cũng khác nhau. Chọn rau sẫm màu hơn sẽ cung cấp nhiều Vitamin K hơn. Ví dụ, ½ ly nước ép xà lách xoăn chứa lượng axit folic gấp đôi ¼ ly nước ép xà lách thông thường.
Có nhiều loại xà lách như: romaine, xoăn Frisee, Carol,...
Mẹ bầu cần chú ý gì khi ăn xà lách?
Mặc dù xà lách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng ăn không đúng cách hoặc không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và thai phụ. Vì vậy, hãy mua rau từ các cửa hàng uy tín, chất lượng. Thay vì ăn sống, bạn nên chế biến xà lách bằng cách nấu canh hoặc xào để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Đồng thời, hãy ăn cả phần lá và cọng của rau để cung cấp đủ chất xơ.
Rau xà lách giàu vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, việc mua từ các cửa hàng uy tín là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng.
Nguồn: Hellobacsi