Ổi giàu Vitamin C, khi ngâm cùng rượu sẽ tạo ra hương vị đặc trưng và có nhiều tác dụng như giảm mỡ máu và tốt cho tiêu hóa.
Tác dụng của nước ổi ngâm rượu
Ổi chứa ít chất béo bão hòa và nhiều Vitamin C, với 486mg Vitamin C trong mỗi 100g ổi (tập trung ở phần vỏ).
Ngoài Vitamin C, ổi còn chứa Quercetin – chất chống oxi hóa mạnh mẽ, có tác dụng chống viêm và dị ứng trong nhiều bệnh như suyễn, tim mạch, và ung thư.
Uống nước ổi ngâm rượu hàng ngày giúp giảm cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tim mạch.
Rượu ổi còn hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường ruột như đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, và rối loạn tiêu hóa.
Ngoài ra, rượu ổi còn giúp kích thích sản xuất collagen, tạo ra da săn chắc, cung cấp sức mạnh cho xương và sụn khớp, giảm triệu chứng thấp khớp.
Cách ngâm rượu ổi
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu để ngâm rượu ổi
- Chọn ổi gạch hoặc ổi mỡ (không nên dùng các loại ổi khác)
- Hũ thủy tinh
- Rượu phù hợp để ngâm (có độ cồn từ 35 - 40 độ)
- Đường phèn
Lưu ý: Chọn quả ổi chín, màu sáng, không bị hỏng hoặc vết thương, việc này sẽ đảm bảo rượu ngâm có màu sắc đẹp và không có vị chua
Cách làm rượu ổi ngâm
Bước 1: Chuẩn bị ổi
- Rửa sạch ổi và để ráo. Dùng dao cắt cuống và núm, có thể bóc vỏ hoặc giữ nguyên vỏ hoặc cắt đôi ổi để ngâm nhanh hơn.
Lưu ý: Trước khi ngâm, hãy đảm bảo ổi đã ráo nước, bạn cũng có thể dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để lau khô ổi, điều này giúp rượu không bị chua.
Bước 2: Ngâm ổi
- Đặt ổi vào bình thủy tinh, ngâm với rượu và đường theo tỉ lệ: 1 kg ổi + 1 lít rượu và 300g đường phèn.
- Sau đó, đậy nắp kín và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Cách bảo quản rượu ổi
Cách lưu trữ rượu ổi- Nên để bình rượu ổi ở những nơi thoáng mát và khô ráo.
- Nhớ giữ rượu ổi ở nhiệt độ khoảng 25 độ C
- Tránh ánh nắng trực tiếp để bảo quản rượu ổi, điều này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Cách sử dụng rượu ổi
Cách sử dụng rượu ổiRượu ổi nguyên quả cần phải để ngâm trong 2 tháng trước khi sử dụng, còn rượu ổi bổ đôi thì sau 1 tháng có thể sử dụng.
Rượu ổi ngâm càng lâu thì càng thơm ngon. Mỗi ngày bạn có thể uống 2 lần, mỗi lần một ly nhỏ và uống trong bữa ăn. Lưu ý không nên uống quá nhiều.
Với cách làm đơn giản này, bạn có thể thưởng thức ly rượu ổi thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ cần kiên nhẫn uống đều đặn với lượng vừa phải, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh kỳ diệu của rượu ổi đối với cơ thể mình.