Dầu gạo là loại dầu được chiết xuất từ lớp cám quanh hạt gạo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu những lợi ích đó là gì qua bài viết này nhé!
Giảm quá trình lão hóa của cơ thể
Dầu gạo chứa gamma – oryzanol, là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi quá trình lão hóa do gốc tự do gây ra.
Gamma – oryzanol còn giúp hạn chế hấp thụ cholesterol xấu trong thức ăn, làm chậm lại quá trình lão hóa.
Cân bằng chất béo cho cơ thể
Chất béo cần được bổ sung hợp lý hàng ngày, để tránh rối loạn quá trình chuyển hoá lipid vào máu, gây thừa cân và béo phì.
Dầu gạo chứa 31% chất béo không bão hoà đơn và 38% chất béo không bão hoà đa, là nguồn cung cấp chất béo tự nhiên, tốt cho sức khỏe và cần bằng axit béo.
Bảo vệ tim mạch
Dầu gạo có tác dụng bảo vệ tim mạch, duy trì hoạt động ổn định của tim mạch và phòng tránh các nguy cơ về tim.
Gamma – oryzanol là thành phần chỉ có trong dầu gạo, có tác dụng cao hơn gấp 4 lần vitamin E, giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, Alzheimer, và suy giảm trí nhớ.
Ngăn ngừa ung thư
Bổ sung dầu gạo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Dầu gạo có tác dụng kháng viêm nhờ chất phytosterols, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và phòng tránh bệnh ung thư do gốc tự do gây ra.
Dầu gạo là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung dầu gạo vào khẩu phần ăn của gia đình để có một sức khỏe tốt hơn từ ngày hôm nay.
Nguồn tham khảo: http://sunflower.vn