Đậu bắp rất giàu dưỡng chất, thêm đậu bắp vào chế độ ăn hàng ngày mang đến những lợi ích bất ngờ!
Hỗ trợ giảm cân
Không chỉ giàu chất xơ, đậu bắp còn chứa rất ít calo (khoảng 30 calo/100 g), giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn vặt. Vì thế, đậu bắp là thực phẩm lý tưởng cho chế độ giảm cân lành mạnh.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ trong đậu bắp hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và đau dạ dày.
Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm viêm sưng và làm dịu cơn đau thắt ruột.
Có lợi cho thận và gan
Đậu bắp có tác dụng lợi tiểu, giúp cơ thể giải độc, giảm đầy hơi và cải thiện chức năng thận.
Ngoài ra, đậu bắp còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan nhờ chất chống oxy hóa.
Kiểm soát cholesterol
Pectin, một dạng chất xơ trong đậu bắp, giúp giảm cholesterol xấu (LDL), hỗ trợ chức năng tim.
Ngăn ngừa ung thư
Nhờ chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể hỗ trợ cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
Polyphenol, bao gồm flavonoid và isoquercetin, cũng như vitamin A và C trong đậu bắp, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ đông máu và tổn thương oxy hóa.
Tăng cường miễn dịch
Chất xơ trong đậu bắp hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột, tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng và bệnh tật.
Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh
Folate trong đậu bắp giúp hình thành và duy trì hồng cầu, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Phụ nữ mang thai nên thêm đậu bắp vào chế độ ăn để tăng cường sức khỏe của mẹ và bé.
Giúp ổn định đường huyết
Chất xơ trong đậu bắp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong hệ tiêu hóa, rất phù hợp cho người bị tiểu đường.
Giảm triệu chứng hen suyễn
Đậu bắp có lượng vitamin C cao, đã được chứng minh giúp giảm các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn.
Tốt cho mắt
Với vitamin C và A dồi dào, đậu bắp giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Hỗ trợ xương chắc khỏe
Đậu bắp chứa vitamin K và folate, giúp ngăn ngừa loãng xương.
Làm đẹp da và tóc
Vitamin C và K trong đậu bắp hỗ trợ sự phát triển và tái tạo mô, thúc đẩy collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da.
Đậu bắp giàu dưỡng chất và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe nhé!
Nguồn: Healthline
Có thể bạn quan tâm:
- Nên ăn đậu bắp sống hay chín?
- Cách luộc đậu bắp ngon và xanh tự nhiên
- Mẹo chọn và bảo quản đậu bắp hiệu quả
Xem thêm nhiều mẹo nấu ăn tại chuyên mục bí quyết nấu ăn.