Kiwi không chỉ là một loại trái cây giàu Vitamin và khoáng chất, mà còn có lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp da, hình thể. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen nguy hại là gọt vỏ trước khi ăn. Mytour sẽ tiết lộ lỗi lầm này cho bạn qua nội dung dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng trong vỏ của trái Kiwi
Mọi người đều biết rằng trong trái Kiwi chứa Vitamin P, hay còn gọi là Quercetin, là một chất chống oxy hóa và ngừa ung thư. Nhưng ít người biết rằng, chất này chủ yếu tập trung ở vỏ Kiwi. Thực tế, khoảng 100 gram phần thịt của Kiwi chỉ chứa 55,1mg Quercetin, trong khi vỏ chứa đến 2610mg Quercetin.
Điều này cho thấy, hàm lượng Vitamin P trong vỏ Kiwi cao hơn 50 lần so với thịt và hạt. Thói quen thông thường là gọt vỏ Kiwi trước khi ăn, điều này dẫn đến việc lãng phí nguồn Vitamin P có trong vỏ. Vỏ Kiwi cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
Cách ăn Kiwi kèm vỏ có lợi cho sức khỏe
Vỏ của trái Kiwi thường có lông tơ nên khó ăn khi còn nguyên trạng. Tuy nhiên, lông của Kiwi mềm và bạn có thể làm sạch chúng dễ dàng.
Trước hết, hòa nước giấm với nước lạnh và ngâm Kiwi trong 1 phút. Sau đó, dùng miếng rửa bát sạch (chưa sử dụng) để nhẹ nhàng chà lên bề mặt vỏ là có thể loại bỏ lớp lông tơ này. Bằng cách này, khi ăn cả vỏ, bạn sẽ cảm thấy mềm mại và dễ ăn mà không gây cảm giác khó chịu khi nhai hoặc nuốt.
Như thông tin chúng tôi vừa nói, không phải vỏ của mọi loại quả đều nên bỏ đi đâu nhé! Đặc biệt, với vỏ của Kiwi, nếu bạn loại bỏ vỏ khi ăn sẽ gây lãng phí một lượng Vitamin P lớn.
Nguồn tham khảo: ttvn.vn
Chọn mua trái cây tươi ngon tại Mytour: