Lỗi sai khi đập trứng vào tô mà hầu như ai cũng mắc phải

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách đập trứng đúng là gì và tại sao cần phải đập trên bề mặt phẳng?

Cách đập trứng đúng là đập lên bề mặt phẳng để tránh vi khuẩn từ vỏ xâm nhập vào lòng trắng và lòng đỏ. Đập trên bề mặt phẳng cũng giúp tránh vỏ trứng rơi vào tô và không làm vỡ lòng đỏ.
2.

Làm thế nào để đập trứng chỉ bằng một tay như các đầu bếp chuyên nghiệp?

Để đập trứng bằng một tay, bạn cần cầm quả trứng chắc chắn, dùng ngón tay cái ở đầu quả trứng và ngón tay 2, 3 tạo áp lực ở phía bên kia. Sau đó, đập mạnh trên bề mặt phẳng và dùng ngón tay cái tách vỏ ra.
3.

Có phải việc đập trứng chỉ đơn giản là bẻ vỏ không?

Không, đập trứng không chỉ là bẻ vỏ. Để tránh vi khuẩn và không làm vỡ lòng đỏ, bạn cần đập trứng trên bề mặt phẳng với lực vừa phải và khéo léo sử dụng ngón tay cái để tách vỏ.
4.

Các đầu bếp nổi tiếng thường đập trứng như thế nào?

Các đầu bếp nổi tiếng, như Jaques Pépin, thường đập trứng lên bề mặt phẳng để bảo vệ chất lượng trứng và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Họ cũng sử dụng kỹ thuật đập trứng một tay để tạo sự chính xác.