Mọi người nội trợ thường có thói quen đập trứng lên miệng bát hoặc vị trí có góc cạnh. Tuy nhiên, các đầu bếp nổi tiếng không làm như vậy. Hãy cùng Mytour khám phá cách mà các siêu đầu bếp trên thế giới thực hiện khi đập trứng nhé!
Cách đập trứng đúng là gì?
Nhiều người nghĩ rằng, đập trứng là việc khá dễ dàng, không cần quan trọng cách đập ra sao, miễn là vỏ trứng bể ra là được. Tuy nhiên, đầu bếp nổi tiếng thế giới Jaques Pépin cho rằng chỉ nên đập trứng lên bề mặt phẳng.
Ông giải thích rằng, cách đập trứng này sẽ ngăn vi khuẩn từ vỏ trứng xâm nhập trực tiếp vào lòng trắng và lòng đỏ. Bên cạnh đó, việc này còn giúp tránh việc vỏ trứng vào tô, và không làm vỡ hoặc nát lòng đỏ.
Để thực hiện cách đập trứng này, bạn chỉ cần đập trứng lên bề mặt phẳng với một lực đủ mạnh, chắc chắn. Sau đó, dùng ngón tay cái để đẩy vỏ trứng. Đây là cách mà các đầu bếp siêu đẳng thường thực hiện.
Cách đập trứng chỉ bằng một tay
Trước tiên, bạn cầm quả trứng lên, dùng tất cả ngón tay để giữ nó. Ngón tay cái đặt ở một đầu của quả trứng. Trong khi đó, ngón tay thứ 2 và 3 tạo áp lực ở phía bên kia của trứng. Tiếp theo, đập trứng xuống mặt phẳng, khi vỏ trứng tạo ra vết nứt, giữ ngón tay cái và trỏ ở cùng một điểm.
Cuối cùng, dùng ngón tay cái để tách hai mảnh vỏ trứng ra là xong.
Đập trứng có vẻ dễ nhưng thực sự không dễ để làm đúng. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đập là được, nhưng với thông tin mà chúng tôi đã nêu thì việc đập trứng không bao giờ đơn giản. Hy vọng mọi người sẽ thay đổi thói quen đập trứng của mình sau khi đọc bài viết này nhé!
Nguồn tham khảo: afamily.vn