Khi nhắc đến lòng lợn, thường người ta nghĩ đến lòng non hoặc lòng già, nhưng bạn đã biết có một loại lòng được nhiều người ưa chuộng, hiếm và thường bán chạy, đó chính là lòng se điếu.
Trong bài viết này của Mytour, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về lòng se điếu, cũng như giá cả và cách nấu lòng thơm ngon nhé!
Lòng se điếu là gì?
Lòng se điếu cũng là một loại lòng non của lợn, nhưng đây lại là một dạng đặc biệt chỉ xuất hiện ở những con lợn cái sống lâu và có thân hình ốm.
Theo đó, hình dạng của lòng se điếu giống như một ống se điếu bị đặc lại trong ống sau thời gian dài.
Lòng se điếu được đánh giá là một loại lòng ngon và tuyệt vời, được rất nhiều người ưa chuộng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn và béo ngọt mà không gây ngán.Giá cả của lòng se điếu
Do là loại lòng đột biến chỉ xuất hiện ở những con lợn cái sống lâu và không phải con nào cũng có, thậm chí trong một con lợn cũng chỉ có một phần nhỏ là lòng se điếu. Điều này làm cho loại lòng này có giá khá cao, cao hơn nhiều so với các loại lòng heo khác trên thị trường.
Giá của lòng se điếuHiện nay, giá của lòng se điếu khi bán sỉ dao động từ 1.2 đến 1.8 triệu đồng mỗi kilogram. Trên các trang mạng xã hội, giá của lòng se điếu được rao bán từ 1 triệu đến 1.5 triệu đồng mỗi kilogram.
Cách nấu lòng se điếu
Nguyên liệu
- Chanh
- Bột mì
- Muối hạt
- Gừng
Phương pháp nấu lòng se điếu
Khi mua lòng heo, bạn nên sử dụng một cây đũa để lật mặt lòng heo ra ngoài và loại bỏ phần mỡ bên trong. Sau đó, bạn hãy trộn kỹ một nắm bột mì với muối hột, và bóp nhẹ phần lòng heo trong hỗn hợp này, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
Tiếp theo, bạn hãy làm mềm lòng heo bằng cách cho chanh vào và bóp nhẹ, vắt hết mỡ trên lòng heo rồi rửa sạch với nước và làm phẳng phần ruột.
Mẹo: Không cần phải bóp mạnh quá nhiều lần vì điều này có thể làm cho lòng trở nên dai. Khi rửa sạch, hãy làm dưới vòi nước để loại bỏ hết chất nhầy bên trong.
Đun nước sôi trong nồi, thả lòng đã sơ chế vào luộc và thêm một ít gừng đập dập để khử mùi hôi.
Khi lòng chuyển sang màu hồng, luộc thêm 2-3 phút và vớt ra, đặt vào tô nước đá với vài giọt nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo và thưởng thức.
Mẹo: Nên cho lòng vào khi nước đã sôi để lòng chín tới và giòn. Tránh luộc lòng khi nước lạnh để tránh làm cho lòng trở nên dai.
Đây là những thông tin chi tiết về lòng se điếu, cũng như giá cả và cách luộc lòng se điếu ngon. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này.