Việc lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu có an toàn cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Mytour khám phá vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.
Giấy bạc là loại giấy bằng nhôm, thường được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì tính tiện lợi và dễ vệ sinh sau khi sử dụng.
Việc sử dụng giấy bạc đúng cách trong nồi chiên không dầu giúp thức ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu một cách an toàn và chuẩn nhất nhé!
Nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?
Theo phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, từ Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: “Giấy bạc mỏng và nhẹ, thường được sử dụng để bọc, phủ hoặc lót dưới khi nấu nướng và bảo quản thực phẩm, việc sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu là an toàn”.
Có nên lót giấy bạc trong nồi chiên không dầu?Cách hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không, sử dụng nguồn nhiệt từ điện và quạt tản nhiệt để làm chín thức ăn bằng không khí nóng. Sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều và mềm hơn, không nhỏ nước xuống khay nồi và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Khi dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, tránh kết hợp với các thực phẩm giàu axit như chanh, giấm,... để không tạo ra chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cách sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu một cách an toàn
Cách sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu một cách an toànĐể sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu một cách an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Đặt một lớp giấy bạc dưới khay chiên của nồi, không phủ kín mép giỏ, đảm bảo có khoảng trống xung quanh mép để thức ăn chín đều.
- Khi bọc thức ăn bằng giấy bạc, đảm bảo không che các lỗ thông hơi trong nồi.
- Tránh để mỡ hoặc chất lỏng chảy trên giấy bạc để tránh cháy khét thực phẩm.
- Để thực phẩm chín đều và giòn, tránh bọc giấy bạc quá chặt vì nó có thể cản trở sự lưu thông của khí nóng.
- Nên sử dụng giấy bạc chất lượng và tránh sử dụng giấy ẩm mốc.
- Cần thay giấy bạc sau mỗi lần sử dụng và chọn loại giấy bạc đảm bảo độ dày và chất lượng tốt.
- Có thể bôi một lớp dầu hoặc bơ lên giấy bạc để tránh thức ăn dính vào.
Đây là những thông tin chi tiết về việc sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu và cách làm đó an toàn, chia sẻ từ Bách hoá XANH. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!
Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống