Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu ăn khác nhau, khiến cho các bà mẹ nội trợ băn khoăn không biết nên chọn loại nào tốt cho sức khỏe. Để giúp chị em dễ dàng lựa chọn đúng đắn, Mytour sẽ liệt kê một số loại dầu ăn tốt cho sức khỏe sau đây.
Dầu thực vật không chứa Cholesterol
Đây có thể là loại dầu được nhiều người Việt ưa chuộng nhất, với thành phần chính là axit béo không no. Dạng lỏng của nó giúp hấp thu dễ dàng vào cơ thể. Dầu này không chứa cholesterol, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Sử dụng dầu thực vật cũng có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch và người cao tuổi, không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp phòng ngừa bệnh tật.
Dầu ô liu chứa nhiều dưỡng chất
Loại dầu này là nguồn cung cấp chất béo từ thực vật, giúp giảm cân, cải thiện chất lượng chuyển hóa, tốt cho hệ tiêu hóa và chống lão hóa. Dầu ô liu giàu axit béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol trong máu.
Dầu ô liu còn chứa Polyphenol chống oxy hóa và Axit Oleic. Là nguồn Vitamin E tuyệt vời giúp cải thiện trao đổi chất. Chất Phenol trong dầu ô liu cũng có khả năng chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
Tuy nhiên, không nên sử dụng dầu ô liu ở nhiệt độ cao như chiên, xào. Nên chờ thức ăn gần chín mới thêm vào. Chế biến ở nhiệt độ cao có thể làm thay đổi mùi vị của thức ăn và gây hại cho cơ thể.
Dầu đậu nành 100% là dầu đậu nành nguyên chất
Không chứa Cholesterol nhưng giàu Omega 3 - 6 và 9 tốt cho tim mạch và sức khỏe. Loại dầu này được sử dụng nhiều trong các món chiên, xào hàng ngày.
Đây là thực phẩm chứa chất béo, được làm từ hạt đậu nành nguyên chất giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm và chất béo cao. Ngoài ra, dầu đậu nành còn cung cấp nhiều Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Dầu gạo chứa các chất chống ô-xy hóa tự nhiên
Dầu gạo được sản xuất từ lớp vỏ cám của hạt gạo, chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên như: Vitamin E, Phytosterols, Gamma Oryzanol. Sử dụng dầu gạo thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và lão hóa.
Dầu gạo có thể chịu nhiệt độ cao (khoảng 240 độ C), giảm nguy cơ cháy khét thức ăn. Bạn có thể sử dụng dầu gạo để nấu hoặc chiên thức ăn ở nhiệt độ cao.
Ngoài các loại dầu ăn đã nêu, còn có dầu gấc, dầu cá hồi, dầu hạt cải, dầu hướng dương,... cũng tốt cho sức khỏe.
Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong những loại dầu tốt nhất đã được đề cập. Hy vọng thông tin này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng lựa chọn dầu ăn.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour: