Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dầu ăn được chiết xuất từ thực vật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại dầu ăn phù hợp cho mục đích sử dụng, đặc biệt là để chiên, xào. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn dầu ăn thích hợp.
Dầu hạt cải là lựa chọn tốt nhất cho việc chiên, rán
Dầu hạt cải có chứa hàm lượng chất béo bão hòa rất thấp. Tuy nhiên, nó có hàm lượng chất béo không bão hòa như Omega-3 gấp 10 lần so với dầu ôliu. Dầu hạt cải giúp giảm cholesterol xấu trong máu và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Dầu cám gạo là lựa chọn tốt nhất cho việc rang cơm
Dầu cám gạo giàu chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất như vitamin E, B2, B6. Khả năng chịu nhiệt tốt của dầu cám gạo được sử dụng rộng rãi tại các nước Châu Á, có tác dụng chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch và chăm sóc da.
Dầu dừa là lựa chọn tốt nhất cho việc xào
Dầu dừa chứa gần 50% axit lauric, giúp cải thiện cholesterol và tiêu diệt vi khuẩn, thay thế được bằng dầu lạc hoặc dầu đậu nành.
Dầu quả óc chó là lựa chọn tốt nhất cho salad.
Dầu hạt óc chó giàu Omega-3, vitamin E, axit hữu cơ và phốt pho, tốt cho sự phát triển não và thai nhi, cũng như tạo máu và làm lành vết thương. Thường xuất hiện trong thực đơn giảm cân.
Dầu hạt cây gai dầu là lựa chọn tốt nhất cho món bánh nướng.
Dầu hạt cây gai dầu giàu Omega-3, 6 và 9, an toàn và không tác dụng phụ, có thể thay thế dầu ôliu. Mặc dù hơi kén người sử dụng.
Hy vọng với thông tin này, bạn sẽ chọn được loại dầu ăn phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp tăng hương vị cho món ăn.
Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn