Thịt ngỗng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, có một số phần của ngỗng không nên tiêu thụ. Hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Thịt ngỗng có màu sắc đậm hơn so với thịt gà hoặc vịt nhưng vẫn thơm ngon. Thịt ngỗng cung cấp nhiều chất béo nhất trong các loại gia cầm. Tuy nhiên, cũng có một số phần không nên ăn.
Nội tạng của ngỗng như gan, mề, lòng có chứa nhiều cholesterol và dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Gan ngỗng chứa mầm bệnh do tích lũy kim loại nặng. Khi chế biến, gan phải chín hẳn để tiêu diệt virus. Phụ nữ mang thai và người bị bệnh gout nên hạn chế ăn gan ngỗng.
Da ngỗng chứa nhiều chất béo và cholesterol, cũng như tiếp xúc với vi khuẩn, virus và độc tố hòa tan. Người có mỡ máu cao hoặc dị ứng nên hạn chế tiêu thụ da ngỗng.
Phao câu và cánh ngỗng chứa nhiều mỡ và cũng nên hạn chế tiêu thụ, đặc biệt là đối với những người có bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, hoặc béo phì.
Tuy nhiên, nguy cơ từ việc ăn những phần này không lớn, trừ khi tiêu thụ một lượng lớn và thường xuyên trong nhiều ngày.
Đừng bỏ lỡ cơ hội tới Mytour gần nhất để lựa chọn những sản phẩm tươi ngon nhất nhé!