Mạch ba góc

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mạch ba góc là gì và có tên khoa học là gì?

Mạch ba góc, còn gọi là kiều mạch, có tên khoa học là Fagopyrum esculentum. Đây là một loài cây thuộc họ Rau răm, được mô tả lần đầu vào năm 1794.
2.

Mạch ba góc có nguồn gốc từ đâu và khi nào được thuần hóa?

Mạch ba góc có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được thuần hóa lần đầu khoảng 6000 TCN. Từ đó, cây này lan rộng ra Trung Á, Tây Tạng, Trung Đông và châu Âu.
3.

Thành phần dinh dưỡng của hạt kiều mạch bao gồm những gì?

Hạt kiều mạch chứa protein khoảng 18%, tinh bột từ 65% đến 78%, và các khoáng chất như sắt, kẽm. Nó cũng giàu các amino acid thiết yếu, tốt cho sức khỏe.
4.

Mạch ba góc có thể được sử dụng để chế biến món ăn nào?

Mạch ba góc có thể được dùng để nấu cháo, làm bánh và làm thức ăn cho gia súc. Ngoài ra, lá của cây còn có thể chế biến thành canh, rất tốt cho sức khỏe.
5.

Mạch ba góc có những tác dụng gì theo y học cổ truyền?

Theo y học cổ truyền, mạch ba góc có vị chát, hơi đắng, có tác dụng làm mát, giải độc, lợi tiểu và tiêu thấp, rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.