Cuối tuần này, hãy thử làm gỏi cá mú tái chanh độc đáo cùng Mytour để bữa ăn thêm phong phú và đa dạng nhé.
20 phút Thời gian chế biến
10 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Gỏi cá mú tái chanh là một món ăn ngon khá lạ miệng và không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên, nếu đã thích món ăn tái thì không thể bỏ qua gỏi cá mú tái chanh này, chắc chắn bạn sẽ không thể dừng lại sau lần thử đầu tiên.
Nguyên liệu cho gỏi cá mú tái chanh
- 2kg cá mú
- 6 quả chanh
- Nguyên liệu khác: Ớt sừng, hành lá
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để chọn cá mú tươi ngon, bạn nên chọn những con có mắt sáng trong suốt, màu hồng, vảy sáng bóng, da không có màu lạ và có phần bụng lép và hậu môn màu trắng, thụt vào bên trong.
- Kiểm tra miệng và thân cá, nếu thấy miệng cá đóng kín và ấn vào thấy thân cá đàn hồi tốt, không bị lõm thì đó chính là con cá tươi ngon.
- Tốt nhất là nên chọn những con cá mú còn sống để đảm bảo thịt tươi ngon nhất, đồng thời tránh những con có dấu hiệu phình, màu sắc nhợt nhạt, có mùi tanh hoặc khai nhé.
Cách thực hiện gỏi cá mú tái chanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm sạch cá mú, bạn cần gạt vảy sạch và cắt bỏ ruột, sau đó rửa sạch với nước.
Đối với hành lá, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Hành còn lại cắt lát và ngâm trong nước lạnh để làm xoăn.
Ớt sừng sau khi loại bỏ hạt, cắt thành lát mỏng. Chanh được vắt lấy nước cốt.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hay: Để loại bỏ mùi tanh của cá mú, bạn có thể thử một trong những cách sau:
- Cách 1: Ngâm cá trong sữa tươi một vài phút sau khi làm sạch, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Ngâm cá trong nước ấm cùng nước cốt chanh từ 5-7 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Sử dụng muối xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và rửa sạch cá.
Bước 2 Phi lê cá mú
Bắt đầu bằng việc lau khô cá mú bằng giấy ăn, sau đó sử dụng dao lấy phần thịt từ thân cá ra và đặt vào một tô đá đã được chuẩn bị.
Tiếp theo, bạn thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn và loại bỏ phần da.
Phi lê cá múBước 3 Hoàn tất
Để hoàn tất món ăn, bạn đặt đá vào dĩa và bọc lại bằng giấy bạc, sau đó khoét một lỗ nhỏ ở giữa và cắm lá hành cùng một số lát ớt sừng.
Tiếp theo, bạn sắp xếp các lát cá mỏng lên giấy bạc một cách cẩn thận để tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp.
Hoàn thành bước cuối cùngBước cuối cùng
Gỏi cá mú tái chanh với màu sắc hài hòa, tươi ngon và rất đẹp mắt. Khi bạn thưởng thức và nhấm nháp, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon, hương vị ngọt ngào và mọng nước của cá mú kết hợp với vị chua của nước cốt chanh, thật sự hấp dẫn.
Gỏi cá mú tái chanh - mê mẩn từng miếngChọn mua cá biển hoặc cá nước ngọt tại Mytour: