Để thưởng thức một bữa ăn gia đình chất lượng, hãy vào bếp ngay và học cách làm há cảo sò điệp ngon và đẹp mắt để cả nhà đều thích nhé!
Sò điệp không chỉ là nguyên liệu cho các món ăn hấp dẫn mà còn giàu dưỡng chất như vitamin B12, kẽm, magi... Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm há cảo sò điệp vừa ngon vừa đẹp mắt để cả nhà đều thích nhé!
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm há cảo sò điệp
- 200g sò điệp đã tách vỏ
- 100g tôm
- ½ củ cà rốt
- 100g bột mì đa dụng
- 5g trứng tôm
- 2 nhánh ngò rí
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Mẹo hay:
- Khi mua sò điệp, chọn những con còn sống, thịt đàn hồi và không có mùi khó chịu.
- Nên chọn tôm còn sống, chân tôm còn chắc chắn gắn với thân và có màu xám trong.
Cách thực hiện món há cảo sò điệp
Bước 1 Chuẩn bị tôm và sò điệp
Trước hết, ngâm 200g sò điệp trong nước muối loãng trong 15 phút, sau đó đem sò điệp trụng qua nước sôi khoảng 1 - 2 phút, rồi xả lại bằng nước sạch và để ráo. Tôm sau khi mua về, loại bỏ chân và râu, bóc vỏ và gỡ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó rửa sạch và để ráo.
Mẹo hay: Nếu sò điệp vẫn còn một phần vỏ và chưa mở hoàn toàn, bạn có thể sơ chế bằng cách dùng dao hoặc vật sắc để cắt phần vỏ ít thịt hơn, sau đó gỡ bỏ phần ruột và rửa sạch bằng nước lạnh trong khoảng 30 giây để loại bỏ cát.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sau đó, bạn gọt vỏ của ½ củ cà rốt, rửa sạch và cắt thành hạt lựu, sau đó chuẩn bị 2 nhánh ngò rí bằng cách nhặt bỏ lá sâu, lá vàng, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Chế biến nhân của há cảo
Sau khi sơ chế sò điệp và tôm, xay nhuyễn và kết hợp chúng với cà rốt và ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Chế biến nhân của há cảoBước 4 Chế biến vỏ của há cảo
Đổ 100g bột mì, 50ml nước lọc và ½ muỗng cafe muối vào một tô, sau đó dùng tay nhồi cho đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn và đồng đều. Tiếp theo, bạn lấy khối bột ra thớt, lăn thành một trụ dài và sử dụng dao để cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Chuẩn bị vỏ cho há cảoSau đó, bạn thoa lớp dầu ăn mỏng lên tay, lấy từng phần bột và vo tròn thành những miếng dẹp, sau đó thoa thêm một lớp dầu mỏng lên hai mặt dao và dùng dao ép mỏng các miếng bột.
Ép dẹt các miếng bột để làm vỏ cho há cảoBước 5 Bọc nhân vào vỏ của há cảo
Sau khi đặt lớp vỏ bột của há cảo trên tay, bạn cho một lượng nhân vừa đủ lên trên và đặt một miếng thịt sò lên trên. Tiếp theo, gấp hai bên mép của vỏ lại để lộ phần nhân thịt sò ở giữa.
Bọc nhân vào vỏ của há cảoBước 6 Hấp há cảo
Cuối cùng, bạn đặt xửng hấp lên bếp, xếp nhẹ nhàng từng miếng há cảo vào xửng và rắc thêm một ít trứng tôm lên trên, đậy nắp xửng lại và hấp trong khoảng 20 - 25 phút để há cảo chín đều. Sau thời gian trên, bạn lấy há cảo ra, cho lên dĩa và trang trí theo ý muốn.
Hấp há cảoBước 7 Sản phẩm hoàn chỉnh
Món há cảo sò điệp sau khi hoàn thành không chỉ có màu sắc bề ngoài đẹp mắt mà còn có lớp vỏ bánh mềm dẻo, phần nhân tôm, sò điệp và rau củ tươi ngon và rất kích thích vị giác.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Món ăn này khi ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương pha mù tạt sẽ thêm phần ngon miệng và gây nghiện. Tất cả hương vị kết hợp tạo nên một trải nghiệm mới lạ, kích thích vị giác tối đa.
Chế biến món há cảoMytour đã hướng dẫn bạn làm món há cảo sò điệp ngon và đẹp mắt mà cả nhà đều yêu thích! Đừng chần chừ mà hãy vào bếp ngay và thực hiện món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình nhé!
Chọn mua tôm chất lượng tại Mytour để làm món há cảo nhé: