Bạn muốn thay đổi không khí bữa ăn gia đình với một món mới lạ và hấp dẫn? Đừng lo, Mytour sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món cá diêu hồng hấp miến cho bữa ăn cuối tuần đấy nhé!
45 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp miến
- 1 con cá diêu hồng
- 100gr miến khô
- 1 củ cà rốt
- 40gr nấm mèo khô
- 100gr nấm rơm
- 50gr nấm bào ngư
- 2 quả ớt hiểm
- 15gr hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Muối tinh, nước tương, đường, hạt nêm,...
Mẹo hay
Cách chọn mua cá diêu hồng ngon
- Lựa chọn những con cá sống, mắt sáng, không bị phình lên ở phần bụng.
- Kiểm tra vảy, tránh mua cá có vảy bong tróc hoặc màu xám xỉn.
Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon
- Lựa chọn nấm có nón to, không có dấu hiệu mục nát hoặc thâm đen.
- Kiểm tra mùi hương, nấm phải có mùi thơm tự nhiên và dễ chịu.
Cách chọn mua nấm mèo khô ngon
- Chọn nấm mèo có màu sắc đẹp, không bị khô hay có vết nứt.
- Kiểm tra mùi, nấm mèo tươi thường có mùi thơm đặc trưng và ngọt ngào.
Hướng dẫn làm cá diêu hồng hấp miến
Bước 1 Chuẩn bị cá và ướp cá
Trước hết, khi mua cá diêu hồng về, bạn rửa sạch và làm sạch bụng cá. Cắt bỏ phần vây và gọt hết vảy cá. Sau đó, bạn rửa lại cá với nước.
Tiếp theo, cắt đầu cá và cắt thân cá thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm.
Sau đó, bạn ướp cá với 3 muỗng canh nước tương, 15gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 trái ớt hiểm cắt lát. Ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm gia vị.
Chuẩn bị và ướp cá diêu hồngMẹo hay
- Bạn có thể dùng nước gừng hoặc hỗn hợp nước cốt chanh và giấm để chà lên thân cá, sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá.
- Khi cắt cá, hãy giữ phần bụng của các miếng cá không tách rời nhau để khi hấp cá sẽ có hình dáng đẹp mắt hơn.
Bước 2 Chuẩn bị và trộn các nguyên liệu khác
Bạn ngâm miến khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng để mềm, còn nấm mèo thì ngâm trong nước lạnh khoảng 45 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành sợi.
Sau khi rửa sạch, cà rốt được gọt vỏ và bào thành sợi.
Nấm rơm được ngâm trong nước vo gạo khoảng 5 phút, còn nấm bào ngư thì ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, cho miến, nấm mèo và cà rốt đã sơ chế vào một cái tô, sau đó thêm ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương vào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Sơ chế và trộn các nguyên liệuLưu ý
Không nên ngâm nấm mèo quá lâu hoặc ngâm trong nước nóng vì có thể gây ra các độc tố độc hại cho sức khỏe.
Bước 3 Hấp cá diêu hồng
Đến bước hấp cá, bạn đặt nồi lên bếp và đặt phần cá diêu hồng đã ướp vào hấp trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt cá săn lại.
Tiếp theo, thêm nấm rơm và nấm bào ngư đã sơ chế vào phần miến, cà rốt và nấm mèo đã trộn gia vị. Hấp tiếp trong khoảng 20 phút cho thịt cá và các nguyên liệu chín đều, sau đó tắt bếp.
Và đây là món cá diêu hồng hấp miến thơm ngon đã hoàn thành!
Hấp chín cá diêu hồng và các nguyên liệuThành phẩm
Món cá diêu hồng hấp miến nóng hổi với thịt cá thơm ngọt, sợi miến dai ngon, nấm thơm giòn cùng hòa quyện với hương vị của cá và các gia vị, kết hợp với bún tươi, rau thơm và nước mắm sẽ khiến bạn không thể từ chối!
Món cá diêu hồng hấp miến thơm ngonMytour đã chia sẻ cách làm món cá diêu hồng hấp miến hấp dẫn này cho bạn rồi. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn ngon này cho cả gia đình nhỉ. Chúc bạn thành công!
Mua miến tại Mytour để làm món cá diêu hồng hấp miến: