Món cật heo xào đậu que không chỉ ngon mà còn không mất quá nhiều thời gian. Hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món cật heo xào đậu que sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phong phú và giàu dinh dưỡng. Hãy thử làm theo công thức dưới đây từ Mytour nhé!
Nguyên liệu cho món cật heo xào đậu que
- 300 gam cật heo
- 400 gam đậu que
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hữu ích
Cách nhận biết cật heo tươi ngon: Cật heo tươi có màu sắc đều, không có vết đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ, không mềm nhũn hoặc cứng đơ, có độ co dãn và màng bọc còn nguyên vẹn.
Để chọn đậu que ngon, bạn nên chọn đậu có màu xanh tươi, thường có hình dạng dài, đều đặn, có độ mềm vừa phải. Nếu đậu nổi nhiều u nghĩa là hạt bên trong lớn, cho thấy đậu đã già và không còn ngon.
Cách làm món cật heo xào đậu que
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cật heo loại bỏ lớp màng ở ngoài, bổ đôi quả cật, lấy đi phần gân mỡ trắng ở giữa, sau đó ướp muối, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Thái cật thành miếng vừa ăn, có thể khía “rãnh” để trông đẹp hơn. Cuối cùng, ngâm sơ cật trong nước sôi.
Chuẩn bị cật heoĐậu que tươi tắn, rửa sạch và cắt ngắn.
Hành lá sạch và cắt nhỏ.
Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácMẹo hữu ích
Bạn có thể làm sạch và khử mùi của cật heo bằng nhiều cách khác nhau, như:
- Sau khi loại bỏ phần tuyến mỡ màu trắng, bạn có thể rửa cật heo với một ít rượu kết hợp với gừng đập dập.
- Sử dụng một ít giấm để rửa sạch cật heo cũng là một phương pháp hiệu quả.
- Ngâm cật heo trong sữa tươi ít nhất 2 tiếng, sau đó rửa sạch với nước.
Bước 2 Ướp gia vị cho cật heo
Trộn ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào cật heo và khuấy đều.
Ướp cật heo trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cật heo.
Ướp gia vị cho cật heoBước 3 Xào phần cật heo
Đun nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, sau đó cho 2 muỗng hành tím băm vào và đảo đều.
Xào cật heo cho chín, sau đó mang ra tô để riêng.
Xào riêng cật heoLưu ý
Cật heo nhanh chín, không nên xào quá lâu để giữ được hương vị tốt nhất.
Bước 4 Xào đậu que với cật heo
Sử dụng lại chảo, thêm vào 2 muỗng dầu ăn, cho 2 muỗng tỏi băm vào phi cho hơi vàng.
Đun đậu que trong chảo khoảng 2 phút, sau đó thêm ½ chén nước vào và đảo đều.
Nêm gia vị vào đậu que với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm.
Khi đậu que đã chín, thêm cật heo đã xào trước đó vào và trộn đều.
Cuối cùng, thêm hành lá và một ít tiêu.
Thực hiện xào đậu que và cật heoLưu ý
Để đậu que giữ được màu xanh tươi, nên sử dụng lửa to khi xào.
Sản phẩm hoàn thành
Kết hợp hương vị cật heo mềm mại và đậu que giòn ngọt tạo ra một món ăn giàu dinh dưỡng và dễ chịu cho cả gia đình. Cách làm món cật heo xào đậu que đơn giản và tiết kiệm thời gian làm bạn thêm yêu thích món này.
Món cật heo xào đậu que đã hoàn thànhChúc bạn thành công với món cật heo xào đậu que này. Hãy đón xem các công thức khác của Mytour để thêm phong phú cho thực đơn hàng ngày của bạn.