Áp dụng phương pháp này, thịt khô heo của bạn sẽ giống thịt bò khô đến 99%. Hãy cùng khám phá ngay để biết cách làm nhé!
Muốn làm thịt bò khô nhưng lo về chi phí? Hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ khiến ai cũng tin rằng món khô bò của bạn là thịt heo đấy.
Nguyên liệu
- 1.5kg thịt đùi (có thể dùng thịt mông hoặc thịt thăn)
- 2 trái ớt sừng (nếu muốn cay, có thể thêm ớt hiểm)
- 3 nhánh sả
- 1 củ tỏi to
- 1 củ nghệ (khoảng 10g)
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều (có thể thay thế bằng dầu gấc), 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
Cách thực hiện
Chuẩn bị thịt heo
Bước 1:
Chia thịt thành các miếng to và dày, nhớ loại bỏ mỡ và cắt theo sợi thịt để thịt không quá dai và dễ cắt.
Ướp thịt
Bước 2:
Đặt tất cả nguyên liệu sau vào máy xay: 2 quả ớt sừng, 3 cọng sả, 1 củ tỏi đã lột vỏ, 1 củ nghệ để xay nhỏ. Hãy nhớ không xay quá nhuyễn mà chỉ cần xay đến khi nhỏ nhưng vẫn còn mảnh vụn.
Bước 3:
Ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương và hỗn hợp đã xay trong 8 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh, khuấy đều và ấn nhẹ để thịt ngấm gia vị.
Sấy thịt
Bước 4:
Đặt thịt vào lò nướng sấy ở 100 độ C, lửa trên dưới và bật quạt trong 90 phút, mỗi 30 phút lấy ra để lật mặt giúp thịt khô đều hơn.
Lưu ý: Không đóng hoàn toàn cửa lò, chỉ cần dùng 1 chiếc đũa chặn ở cửa để cho hơi nước thoát ra, thịt sẽ khô nhanh hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sấy thịt trên chảo cho đến khi miếng thịt đạt độ khô mong muốn.
Thành phẩm
Miếng thịt đã khô vừa phải, khi ăn cảm giác dai dai và hương vị thơm ngon giống hệt thịt khô bò.
Việc làm thịt khô bò từ thịt lợn chỉ gồm 3 bước đơn giản, không hề khó khăn. Chúc các bạn thành công!