Bạn đã nghe về đường maltitol chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá về đường maltitol và liệu có thể sử dụng nó để thay thế đường thông thường không nhé.
Có nhiều loại đường có thể thay thế cho đường thông thường mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Một trong số đó là đường maltitol, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về loại đường này và công dụng của nó.
Maltitol là gì?
Maltitol là một loại đường, là bột tinh thể màu trắng hoặc chất lỏng trong suốt không màu, có thể hòa tan trong nước nhưng không hòa tan trong methanol và ethanol. Maltitol còn có tính hút ẩm mạnh mẽ.
Maltitol là một loại đường cồnMaltitol là một loại đường cồn tự nhiên được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau cải và được coi là một loại carbohydrate.
Ưu điểm của maltitol
Maltitol có hàm lượng đường tương đương với đường ăn nhưng ít calo hơn, phù hợp với chế độ giảm cân. Hậu vị của maltitol cũng khá dễ chịu, điều này có thể giúp bạn duy trì chế độ ăn ít calo hơn hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Maltitol không gây sâu răng như đường ăn và các chất làm ngọt khác. Đây là một lý do tại sao nó được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, kẹo, và các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kẹo cao su, nước súc miệng, và kem đánh răng,...
Ứng dụng của maltitol
Maltitol được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Với độ ngọt gần bằng với đường ăn và các chất làm ngọt khác, maltitol có thể sử dụng một mình mà không cần phải kết hợp với các chất làm ngọt khác.
Maltitol thường được dùng để thay thế đường trong sản xuất thực phẩm, kẹo, và cũng có thể thay thế chất béo như trong cấu trúc kem.
Maltitol thường được áp dụng trong sản xuất đủ loại kẹoMaltitol thường được áp dụng trong sản xuất các loại kẹo, kẹo cứng không đường, kẹo cao su, bánh nướng và kem đặc biệt, cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chocolate không đường.
Ngoài ra, maltitol cũng được sử dụng như một phụ gia thực phẩm, chất giữ ẩm, chất làm ngọt dinh dưỡng, hỗ trợ trong quá trình chế biến, ổn định cấu trúc và cũng là chất làm tạo độ nhớt bề mặt thực phẩm.
Liều lượng phù hợp khi sử dụng maltitol
Định mức sử dụng maltitol là 90g mỗi ngàyLiều lượng sử dụng để thay thế đường ở mức độ cao như: 99,5% trong kẹo cứng và thuốc giảm ho, 99% trong sản phẩm thay thế đường, 85% trong kẹo mềm, 75% trong kẹo cao su, 55% trong mứt và thạch và 30% trong bánh cookie và bánh xốp. Ngoài ra khi sử dụng maltitol một mình, liều lượng là 90g mỗi ngày.
Đường maltitol có giúp giảm cân không?
Mặc dù maltitol là một loại carbs, nhưng chỉ một phần được hấp thụ trước khi vào đại tràng.
Maltitol phù hợp với chế độ giảm cân keto.Sự hấp thu của maltitol trong ruột dao động từ 5% - 80%, chỉ số đường huyết (GI) là 35.
Maltitol có thể thay thế đường thông thường.
Maltitol có độ ngọt gần bằng đường thường, là một thay thế an toàn.Có các chất khác có thể thay thế cho maltitol.
Có các thay thế khác cho maltitol.
Có một số loại đường thay thế cho maltitol.Maltitol thường được sử dụng như một phần của các sản phẩm bổ sung và ít được sử dụng độc lập.
Thông tin về maltitol, một loại rượu đường ít calo có thể thay thế cho đường trong nấu ăn và làm bánh.
Đừng quên mang khẩu trang chất lượng từ Mytour để bảo vệ sức khỏe khi đi mua đường maltitol.